Based In Là Gì

Khi bạn muốn diễn đạt ý kiến của bản thân được dựa trên một điều gì đó, hoặc trên cơ sở, căn cứ nào đó bằng tiếng Anh thì sẽ phải dùng cấu trúc nào nhỉ? Đó chính là cấu trúc Based on trong tiếng Anh. Đây là một dạng cấu trúc thường xuất hiện trong các bài kiểm tra, bài thi năng lực hoặc ở trong giao tiếp hàng ngày. Cùng Tiếng Anh Free tìm hiểu trọn bộ về cấu trúc và cách dùng Based on qua bài viết này nhé!

Be based on là gì?

Be based on được hiểu một cách đơn giản là “được căn cứ vào, được dựa vào”.

Bạn đang xem: Based in là gì

Ví dụ :All results are based on his talent.

Tất cả các kết quả này đều dựa vào tài năng của anh ấy.

John based his experience on win this match.John dựa vào kinh nghiệm tay nghề của anh ấy để thắng lợi trận đấu này .Susan based on financial report to increase salary for her staff.Susan dựa vào báo cáo giải trình kinh tế tài chính để tăng lương cho nhân viên cấp dưới của cô ấy .This film is based on his true story.Bộ phim này được dựa trên câu truyện có thật của anh ấy .*Cấu trúc based on

Cách dùng based on trong tiếng Anh

Cấu trúc Based on thường thì sẽ được sử dụng ở thì quá khứ đơn, thì quá khứ hoàn thành xong hoặc câu bị động. Thế nhưng, cách dùng based on cũng thường Open ở những câu dữ thế chủ động. Dưới đây là những dạng sử dụng của cấu trúc Based on :*

1. Cách dùng Based on trong câu chủ động:

SB + base on + sth

Ai đó địa thế căn cứ vào điều gìVí dụ :The police based on her testimony to convict him.Cảnh sát địa thế căn cứ vào lời khai của cô ấy để kết tội anh ta .He finds his way home based on Google map.Anh ấy tìm đường về nhà dựa vào Google map .Company based on him to win.Công ty dựa vào anh ấy để thắng lợi .He became rich based on her father.

Anh ấy trở nên giàu có dựa vào bố của cô ta.

Xem thêm: Năm 2000 Là Năm Gì – Tuổi Canh Thìn Hợp Tuổi Nào, Màu Gì, Hướng Nào

2. Cách dùng Based on trong câu bị động:

Sth + be based on + sth

Cái gì được địa thế căn cứ / dựa vào / bởi điều gì .Ví dụ :The company’s rules are based on his direction.Các pháp luật của công ty được dựa trên sự chỉ huy của anh ấy .My decision is based on his idea.Quyết định của tôi được dựa trên sáng tạo độc đáo của anh ta .Packing progress must be based on the weather.Quá trình đóng gói phải dựa vào thời tiết .Quantity of cargos is based on your budget.Sản lượng của loại sản phẩm được địa thế căn cứ vào ngân sách của bạn .*Cách sử dụng based on

Phân biệt cách dùng Based on và Basing on

Đối với cấu trúc ngữ pháp tiếng Anh, 1 từ thì sẽ có thể mang nhiều dạng khi được chia theo thì của câu. Lúc thì được thêm ed, lúc thì được thêm ing. Thế nhưng, với dạng cấu trúc Based on thể hiện ý nghĩa là căn cứ vào hoặc dựa vào. Base chỉ tồn tại ở 2 dạng là Base và Based. Nó sẽ không tồn tại ở dạng Basing on với lớp nghĩa này.

Có 1 cụm từ rất thú vị là: Based on the fact thatCó 1 cụm từ rất mê hoặc là :Đây là 1 cụm từ mang hàm ý là : dựa trên thực tiễn .Ví dụ :Based on the fact, we will think about that.

Dựa trên thực tế, chúng tôi sẽ suy nghĩ về điều đó.

Based on the fact that he is excellent staff so i will increase salary for him.Dựa trên thực tiễn rằng anh ta là nhân viên cấp dưới xuất sắc thế cho nên tôi sẽ tăng lương cho anh ta .Based on the fact that the company is at a loss so we will cut down on staff.

Xem thêm: Trâm Anh Thế Phiệt Nghĩa Là Gì

Dựa trên trong thực tiễn là công ty thua lỗ thế cho nên chúng tôi sẽ cắt giảm nhân viên cấp dưới .Bài viết trên đây đã tổng hợp tất tần tật kiến thức và kỹ năng về cấu trúc và cách dùng Based on trong tiếng Anh. Các cách sử dụng này bạn sẽ thường phát hiện ở những bài thi, bài kiểm tra hoặc ở trong tiếp xúc tiếng Anh hàng ngày. Hi vọng với những kỹ năng và kiến thức mà chúng mình đã phân phối đã phần nào giúp bạn hiểu hơn về cấu trúc Based on và sử dụng nó một cách đúng chuẩn nhất .

Trả lời