RM trong ngân hàng là gì? Tổng hợp toàn bộ thông tin về RM –

RM trong ngân hàng là gì? Tổng hợp toàn bộ thông tin về RM –

“RM” là từ thường xuyên được nhắc đến trong lĩnh vực ngân hàng. Vậy bạn có thật sự hiểu RM là viết tắt của từ gì trong ngân hàng? Hãy cùng JobsGO tìm hiểu ngay ở nội dung bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu RM trong ngân hàng là gì?

Tìm hiểu RM trong ngân hàng là gì?Tìm hiểu RM trong ngân hàng là gì ?RM chính là từ viết tắt của Relationship Manager. Sau khi dịch sang tiếng Việt thì nó có nghĩa là nhân viên quản trị quan hệ .

RM là một vị trí xuất hiện ở hầu hết các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực như: Chứng khoán, bảo hiểm, tài chính, dịch vụ, cung cấp giải pháp doanh nghiệp. Thế nhưng, nó được nhắc đến thường xuyên nhất là trong lĩnh vực ngân hàng.

Relationship Manager ngân hàng là gì ? Họ sẽ biểu lộ vai trò quan trọng của mình so với mối quan hệ kinh doanh thương mại với người mua, đối tác chiến lược của ngân hàng. Bởi vì thường thì dịch vụ của những ngân hàng là không khác nhau. Thế nhưng chính sự cảm nhận dịch vụ sẽ khiến cho người mua lựa chọn được ngân hàng uy tín và muốn gắn bó trong tương lai. Đương nhiên, RM sẽ là người nâng cao thưởng thức về dịch vụ cho người mua, giúp doanh nghiệp nâng cao lợi thế cạnh tranh đối đầu .

Những khái niệm liên quan đến RM

 

 • PB trong ngân hàng là gì? PB chính là nhân viên quản trị người mua ưu tiên. Họ sẽ chịu nghĩa vụ và trách nhiệm tiến hành bán loại sản phẩm kêu gọi, thông tin tài khoản, bảo hiểm, thẻ. Ngoài ra, PB còn phải làm trách nhiệm tư vấn, bán loại sản phẩm, triển khai cho vay cầm đồ chứng từ, tạo và duy trì quan hệ với người mua, ngăn ngừa và giải quyết và xử lý những rủi ro đáng tiếc, bảo vệ sự hài lòng của người mua, … Nhìn chung, PB là vị trí không hề thiếu được trong một ngân hàng .

  Những khái niệm liên quan đến RMNhững khái niệm tương quan đến RM

 • SRM là viết tắt của từ gì trong ngân hàng? Nó được hiểu là quản trị mối quan hệ nhà cung ứng ( Supplier Relationship Management ). SRM là một ứng dụng tương hỗ trong việc lên kế hoạch, kế hoạch quản trị những tương tác của doanh nghiệp với bên thứ ba. Trên trong thực tiễn thì SRM còn yên cầu để tạo ra những mối quan hệ hợp tác bền chặt hơn với nhà cung ứng chính để giảm được rủi ro tiềm ẩn thất bại. Bên cạnh đó SRM còn là việc nhìn nhận gia tài, năng lượng của nhà sản xuất một cách chuyên nghiệp và bài bản, có mạng lưới hệ thống hơn. Trọng tâm của SRM chính là tăng trưởng, lan rộng ra những mối quan hệ hai chiều, cùng có lợi .
 • Tiền RM là gì? Trong nghành nghề dịch vụ tiền tệ thì RM là từ viết tắt của Ringgit Malaysia, hay còn được gọi là tiền Malaysia. Toàn bộ tiền của vương quốc này do ngân hàng vương quốc Negara Malaysia phát hành. Trên mỗi một đồng xu tiền sẽ in hình quốc vương tiên phong của quốc gia này, đó là quốc vương Yang di-Pertuan Agong. Để người dùng phân biệt được giá trị của tiền thì mỗi một đồng xu tiền lại có màu khác nhau. Ví dụ : Đồng RM1 có màu xanh da trời, đồng RM5 có màu xanh lá cây, …
 •  RM là gì trên Facebook?

  Nó là Rights Manager, hay còn được biết đến là công cụ quét bản quyền tự động của Facebook. Một fanpage được cấp công cụ này thì có thể bảo vệ bản quyền video mỗi khi up lên và còn theo dõi được những video up cùng nội dung đó.

Với những thông tin trên đây đã giúp bạn hiểu hơn PB là viết tắt của từ gì trong ngân hàng ? và RM là gì trong kinh tế tài chính ? Thế nhưng bạn cũng đừng vội rời khỏi bài viết này bởi những thông tin trong phần tiếp theo sẽ còn mê hoặc hơn nữa đó .

Công việc của một RM trong ngân hàng là gì?

Relationship Manager – một vị trí quan trọng không hề thiếu trong ngân hàng. Vậy họ sẽ phải thực thi những việc làm gì ?Công việc của một RM trong ngân hàng là gì?Công việc của một RM trong ngân hàng là gì ?

 • Thực hiện tạo những mối quan hệ bền chặt với người mua và đối tác chiến lược của ngân hàng .
 • Hỗ trợ thiết kế xây dựng mối quan hệ kinh doanh thương mại kiểu mới .
 • Tìm kiếm thời cơ để tạo ra doanh thu .
 • Hiểu người mua muốn gì ? Đặc biệt RM cần phải có kỹ năng và kiến thức chăm nom người mua tốt để kiến thiết xây dựng kế hoạch đơn cử .
 • Xác định được yếu tố quan trọng của ngân hàng với đối tác chiến lược để thiết kế xây dựng những mối quan hệ đa quyền lợi .
 • Kịp thời xử lý khiếu nại của khách một cách khôn khéo .
 • Tiếp tục duy trì những mối quan hệ với người mua thân thương để ký hợp đồng mới .
 • Tìm kiếm người mua tiềm năng, kiến thiết xây dựng những quan hệ mới .
 • Tìm hiểu về đối thủ cạnh tranh.

Có thể nói, dựa vào bản miêu tả việc làm này cũng phần nào thấy được RM là một vị trí gặp nhiều áp lực đè nén việc làm. Bởi vậy mà họ phải trang bị cho bản thân kỹ năng và kiến thức vững vàng cùng với những kỹ năng và kiến thức để vượt qua áp lực đè nén việc làm .Như vậy, bài viết trên đây bạn đã cùng JobsGO khám phá xong RM trong ngân hàng là gì ? Rất kỳ vọng những san sẻ này sẽ có ích cho bạn và đừng quên truy vấn liên tục hơn vào website jobsgo.vn để update thêm những bài viết khác .

? Tham khảo: Việc làm chuyên viên khách hàng doanh nghiệp mới nhất

JobsGO

Trả lời