Viện bảo tàng mỹ thuật Metropolitan có gì thú vị

Viện bảo tàng mỹ thuật Metropolitan có gì thú vị

Viện bảo tàng mỹ thuật Metropolitan giới thiệu hơn 5.000 năm lịch sử nghệ thuật từ khắp nơi trên thế giới cho tất cả mọi người trải nghiệm và thưởng thức. Bảo tàng nằm ở hai địa điểm mang tính biểu tượng ở Thành phố New York – The Met Fifth Avenue và The Met Cloisters.

Một trong hai tòa nhà của Thành phố New York của Viện bảo tàng mỹ thuật Metropolitan
Một trong hai tòa nhà của Thành phố New York của Viện bảo tàng mỹ thuật Metropolitan

Một trong hai tòa nhà của Thành phố New York của Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan. Ảnh: Wikipedia

1. Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan là gì?

Bảo tàng nghệ thuật đô thị
Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan Logo.svg
Bảo tàng Metropolitan 1 (4675714481) .jpg

Bảo tàng Mỹ thuật Metropolitan trên bản đồ Manhattan

THÀNH LẬP 13 tháng 4 năm 1870; 152 năm trước
CHỨC VỤ 1000 Fifth Avenue, Thành phố New York, New York 10028
MÃ ĐỎ 40°46′46″N 73°57′47″T / 40.779447°N 73.96311°T
TIỆN NGHI 5,2 triệu (2008)
4,9 triệu (2009)
5,24 triệu (2010)

  • Vị trí số 1 ở Mỹ
  • Hạng 4 thế giới
NGƯỜI QUẢN LÝ Thomas P. Campbell
TIẾP CẬN GIAO THÔNG CÔNG CỘNG Tàu điện ngầm:  Đào tạo "4" Tàu "5" Tàu "6" Tàu tốc hành "6" đến 86th Street
Xe buýt: M1, M2, M3, M4, M79, M86
TRANG WEB www.metmuseum.org
Bảo tàng nghệ thuật đô thị
Sổ đăng ký Địa điểm Lịch sử Quốc gia Hoa Kỳ
Địa điểm Lịch sử Quốc gia Hoa Kỳ
XÂY DỰNG / THÀNH LẬP Năm 1874; 148 năm trước
KIẾN TRÚC SƯ Richard Morris Hunt; cũng Calvert Vaux; Jacob Wrey Mould
KIỂU KIẾN TRÚC Beaux-Arts
NRHP SỐ # 86003556
NHỮNG NGÀY QUAN TRỌNG
ĐƯA VÀO NRHP 29 tháng 1 năm 1972
CÔNG NHẬN NHL 24 tháng 6 năm 1986

Mỗi mẫu trong số rất nhiều tác phẩm nghệ thuật được tìm thấy tại The Met được mô tả trong tác phẩm nghệ thuật Doodle ngày nay – bao gồm một bức tranh khảm trên sàn Byzantine từ năm 500-550 sau Công nguyên, áo giáp của hoàng đế Đức Ferdinand I từ thế kỷ 16, một kiểu trang trí phức tạp Lakota / Teton Sioux truyền thống chiếc váy đính cườm, và bức tranh “Chân dung tự họa” của Samuel Joseph Brown, Jr. từ những năm 1940.

Kể từ khi thành lập vào năm 1870, The Met luôn mong muốn trở thành một kho báu những đồ vật quý hiếm và đẹp đẽ. Mỗi ngày, nghệ thuật trở nên sống động trong các phòng trưng bày của Bảo tàng và thông qua các cuộc triển lãm và sự kiện cho thấy những ý tưởng mới và những kết nối bất ngờ xuyên thời gian giữa các nền văn hóa.

Bảo tàng Mỹ thuật Metropolitan được thành lập với mục đích thiết lập và duy trì tại thành phố này một bảo tàng và thư viện nghệ thuật, thúc đẩy và phát triển việc nghiên cứu mỹ thuật, ứng dụng mỹ thuật vào sản xuất và đời sống thực tiễn, nâng cao kiến ​​thức chung về các môn học tử tế, và cuối cùng là cung cấp hướng dẫn phổ thông. “

Sứ mệnh của The Met tiếp tục được khẳng định và hoàn thiện vào ngày 13/1/2015, bởi các Ủy viên của Bảo tàng, Metropolitan sưu tầm, nghiên cứu, bảo tồn và giới thiệu các tác phẩm nghệ thuật quan trọng qua mọi thời đại và mọi nền văn hóa để kết nối mọi người với sự sáng tạo, kiến ​​thức và ý tưởng.

The Met trong suốt mười lăm thập kỷ tồn tại thật đáng để ghi nhớ những thành tích và tấm gương của những người đi trước của chúng ta để lấy cảm hứng. Chẳng hạn trong Chiến tranh thế giới thứ nhất, số lượng dấu tích chiến tranh khiến giới chức Mỹ lúc bấy giờ phải lập hàng rào để bảo vệ di tích lịch sử này.

Tác phẩm của Monet - Một trong hàng nghìn tác phẩm nghệ thuật đang được lưu giữ tại Bảo tàng Mỹ thuật Metropolitan

Tác phẩm của Monet – Một trong hàng nghìn tác phẩm nghệ thuật đang được lưu giữ tại Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan. Ảnh: The Met

Trong Chiến tranh thế giới thứ hai, Bảo tàng khẳng định sẽ không bao giờ đóng cửa ngay cả khi, như các ghi chú cuộc họp được tiết lộ gần đây cho thấy, Ban quản lý đã chuẩn bị “những vật có lịch sử không thể thay thế và đặc biệt mong manh được chuyển đến nơi an toàn” trong trường hợp có một cuộc tấn công bằng bom vào New York .

Gần đây hơn, sau sự kiện 11/9, Bảo tàng đã tổ chức một cuộc triển lãm vinh danh Sở Cứu hỏa Thành phố New York, nơi trưng bày biển báo của những người lính cứu hỏa đã ngã xuống trong khi cứu người trong vụ tấn công khủng bố nổi tiếng này.

Với những kiệt tác nghệ thuật được đặt tại The Met, nó mang lại niềm vui, sự thoải mái và cảm hứng cho công chúng, đồng thời giúp nuôi dưỡng sự hiểu biết và lòng trắc ẩn, soi sáng cuộc sống của khán giả địa phương. địa phương và toàn cầu ngay cả trong những hoàn cảnh khó khăn nhất.

Hiện tại, có rất nhiều vấn đề liên quan đến việc duy trì Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan, bao gồm cả việc mất mát của các nghệ sĩ và các thành viên khác của cộng đồng Met, nhưng The Met sẽ tiếp tục hoàn thành sứ mệnh của mình đối với khán giả trên toàn thế giới.

Đó là bởi vì The Met không chỉ đơn thuần là một bộ sưu tập các tòa nhà trưng bày những tác phẩm nghệ thuật tốt nhất từ ​​mọi thời đại và từ khắp nơi trên thế giới, mà Metropolitan Museum of Art còn gắn liền với hoạt động của các trường đại học, các chuyên gia làm việc với các bộ sưu tập, giáo dục, nghiên cứu, sự bảo tồn.

Viện bảo tàng mỹ thuật Metropolitan được Google doodles vinh danh nhân dịp kỷ niệm 151 năm thành lập
Viện bảo tàng mỹ thuật Metropolitan được Google doodles vinh danh nhân dịp kỷ niệm 151 năm thành lập

Bảo tàng Mỹ thuật Metropolitan đã được Google doodles vinh danh nhân kỷ niệm 151 năm thành lập. Ảnh: Google

Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan đã trải qua một chặng đường dài kể từ buổi trình diễn đầu tiên đó để trở thành bảo tàng nghệ thuật lớn nhất New York, với bộ sưu tập lâu dài gồm hơn 1,5 triệu đồ vật, trải qua hơn 5.000 năm lịch sử của hầu hết các nền văn hóa trên thế giới.

The Met là một tổ chức có sức sống mạnh mẽ và sẽ trường tồn cùng với thời gian đồng thời cũng là bảo vệ các công trình chứa đựng bên trong nó. Tưởng như vĩnh hằng, dù chịu ảnh hưởng nặng nề của Mỹ trước tác động tiêu cực của đại dịch COVID-19 nhưng Ban quản lý Bảo tàng Mỹ thuật Metropolitan đã áp dụng công nghệ để đảm bảo các tác phẩm nghệ thuật được bảo tồn. Nghệ thuật vẫn có thể đến gần hơn với khách tham quan thông qua việc lập kế hoạch triển lãm trực tuyến.

Đặc biệt trong khoảng thời gian Bảo tàng Mỹ thuật Metropolitan sẽ mở cửa hoạt động bằng cả hình thức trực tiếp và trực tuyến nhân kỷ niệm 151 năm thành lập và phát triển.

Chúc mừng kỷ niệm 152 năm thành lập Viện bảo tàng Mỹ thuật Metropolitan trong năm nay.

2. Tại sao Google Doodle tôn vinh Viện bảo tàng mỹ thuật Metropolitan?

Để tôn vinh những đóng góp to lớn của Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan và kỷ niệm 151 năm thành lập của Viện, Google đã thay đổi biểu trưng của mình bằng một dải hoạt hình gồm 18 tác phẩm nghệ thuật xuất sắc từ bộ sưu tập. Bảo tàng khổng lồ.

Trong đó có tác phẩm điêu khắc vũ nữ Trung Quốc từ thế kỷ thứ hai trước Công nguyên; một tác phẩm điêu khắc bằng đất nung thế kỷ 13 của một con người đang ngồi từ vùng đồng bằng Nội Niger của Mali ngày nay; bức tranh kỳ lân trong vườn (1495-1505) từ Unicorn Tapestries…

Trong số các hiện vật của bảo tàng được Google Doodle giới thiệu còn có bức chân dung Comtesse de la Châtre của Elisabeth Louise Vigée Le Brun, từ năm 1789; một cây đàn guitar được trang trí của Ý từ khoảng năm 1800; một chiếc váy Lakota / Teton Sioux đính cườm cầu kỳ vào khoảng năm 1870; và một bức chân dung tự họa của Samuel Joseph Brown Jr. vào khoảng năm 1941.

Bên dưới dải hình ảnh của các cổ vật của Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan là hình ảnh của tòa nhà bảo tàng cũ trên Đại lộ số 5,  cùng các dòng chỉ dẫn nơi có thể chiêm ngưỡng các cổ vật.

Trang chủ Google cũng liên kết đến một cuộc triển lãm kỷ niệm trên Google Arts & Culture được đặt tên theo Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan.

3. Tìm hiểu về Viện bảo tàng mỹ thuật Metropolitan

Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan là một trong những bảo tàng nghệ thuật lớn nhất ở Hoa Kỳ, nằm ở trung tâm thành phố New York. Bảo tàng được thành lập vào năm 1870 và mở cửa đón khách vào năm 1872.

Trong Bảo tàng Mỹ thuật Metropolitan, có những bộ sưu tập rất hiếm về nghệ thuật Ai Cập cổ đại và cổ đại phương Đông, nghệ thuật châu Âu bao gồm các kiệt tác của Titian, Georges de La Tour, Rembrandt, Monet, Van Gogh … và các kho báu khác của Hy Lạp cổ đại, La Mã. , Nghệ thuật Hồi giáo thời trung cổ, đặc biệt là hội họa châu Âu thế kỷ 20.

Nguồn gốc của bảo tàng kéo dài từ năm 1866 và qua Đại Tây Dương, khi một nhóm người Mỹ ở Paris quyết định thành lập một “phòng trưng bày và tổ chức nghệ thuật quốc gia” để cung cấp nghệ thuật và giáo dục nghệ thuật. cho những người ở Mỹ. Bốn năm sau, vào ngày 13 tháng 4 năm 1870, The Met được thành lập.

Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan có vị trí ban đầu trong Tòa nhà Dodworth tại 681 Đại lộ số 5. Năm 1880, bảo tàng chuyển đến vị trí hiện tại trên đường phố ở rìa phía đông của Công viên Trung tâm New York. .

Bảo tàng có 17 phòng ban riêng biệt, bao gồm các đồ vật nghệ thuật cổ đại từ khắp nơi trên thế giới, nhạc cụ, trang phục, vũ khí cổ và áo giáp, v.v.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết viện bảo tàng mỹ thuật metropolitan, hãy luôn theo dõi để cập nhật những thông tin hữu ích khác nhé, chúc các bạn luôn vui vẻ, hạnh phúc và may mắn!

Trả lời