1.1.1.1 là gì mà có thể tăng tốc và bảo vệ bạn trên Internet

Trong bài viết này,sẽ giới thiệu cho bạn biết 1.1.1.1 là gì và công cụ này hoạt động như thế nào, tác dụng của nó.1.1.1.1 là gì mà có thể tăng tốc Internet và bảo mật dữ liệu?

1.1.1.1 là gì?

1.1.1.1 là dịch vụ DNS tốc độ cao và bảo mật tốt của Cloudflare, nhà cung cấp dịch vụ reverse proxy nổi tiếng, cung cấp cách duyệt Internet nhanh chóng và riêng tư. Không giống như hầu hết các trình phân giải DNS, 1.1.1.1 không bán dữ liệu người dùng cho các nhà quảng cáo. Ngoài ra, 1.1.1.1 đã được đánh giá là trình phân giải DNS nhanh nhất hiện có.1.1.1.1 là gì mà có thể tăng tốc Internet và bảo mật dữ liệu? 1

DNS là gì?

Các Hệ thống tên miền (DNS) là danh bạ của Internet. Trong khi con người truy cập thông tin trực tuyến thông qua các tên miền như example.com, máy tính làm như vậy bằng cách sử dụng địa chỉ Giao thức Internet (IP) — các chuỗi ký tự chữ và số duy nhất được gán cho mọi thuộc tính Internet. DNS dịch tên miền thành địa chỉ IP để người dùng có thể truy cập một trang web dễ dàng mà không cần phải nhớ địa chỉ IP của trang web đó. Bạn chỉ cần nhập tên miền như ghiencongnghe.info thay vì phải nhớ cả một dãy số dài ngoằng.1.1.1.1 là gì mà có thể tăng tốc Internet và bảo mật dữ liệu? 2

Trình phân giải DNS là gì?

Trình phân giải DNS là một loại máy chủ dịch “tên thành địa chỉ”, trong đó địa chỉ IP được khớp với tên miền và được gửi trở lại máy tính.1.1.1.1 là gì mà có thể tăng tốc Internet và bảo mật dữ liệu? 3

Máy tính được thông số kỹ thuật để trò chuyện với những trình phân giải DNS đơn cử, được xác lập bằng địa chỉ IP. Thông thường, thông số kỹ thuật được quản trị bởi Nhà phân phối dịch vụ Internet ( ISP ) của người dùng trên những liên kết mái ấm gia đình hoặc không dây, và bởi quản trị viên mạng trên những liên kết văn phòng. Người dùng cũng hoàn toàn có thể đổi khác thủ công trình phân giải DNS mà máy tính của họ trò chuyện .

Tại sao lại sử dụng 1.1.1.1 thay vì trình phân giải của ISP?

Các nguyên do chính để chuyển sang trình phân giải DNS của bên thứ ba là để cải tổ bảo mật thông tin và đạt được hiệu suất nhanh hơn .Về mặt bảo mật thông tin, ISP không phải khi nào cũng sử dụng mã hóa can đảm và mạnh mẽ như trên DNS hoặc tương hỗ giao thức bảo mật thông tin DNSSEC, khiến những truy vấn DNS dễ bị vi phạm tài liệu và khiến người dùng phải đương đầu với những mối rình rập đe dọa như tiến công trực tuyến. Ngoài ra, những ISP thường sử dụng những bản ghi DNS để theo dõi hoạt động giải trí và hành vi của người dùng của họ .Về mặt hiệu suất, trình phân giải DNS của ISP hoàn toàn có thể chậm và hoàn toàn có thể bị quá tải do sử dụng nhiều. Nếu có đủ lưu lượng truy vấn trên mạng, trình phân giải của ISP hoàn toàn có thể ngừng vấn đáp những nhu yếu trọn vẹn. Trong một số ít trường hợp, những kẻ tiến công cố ý làm quá tải những đệ quy của ISP, dẫn đến việc phủ nhận dịch vụ .

Điều gì làm cho 1.1.1.1 an toàn hơn các dịch vụ DNS công cộng khác?

Nhiều dịch vụ DNS tương hỗ DNSSEC. Mặc dù đây là một chiêu thức bảo mật thông tin tốt, nhưng nó không bảo vệ những truy vấn của người dùng khỏi chính những công ty DNS. Nhiều công ty trong số này thu thập dữ liệu từ người mua DNS của họ để sử dụng cho những mục tiêu thương mại, ví dụ điển hình như bán cho những nhà quảng cáo .

Ngược lại, 1.1.1.1 không khai thác dữ liệu người dùng. Nhật ký được lưu giữ trong 24 giờ cho mục đích gỡ lỗi, sau đó chúng sẽ bị xóa.

1.1.1. 1 cũng cung ứng những tính năng bảo mật thông tin không có sẵn trên nhiều dịch vụ DNS công cộng khác, ví dụ điển hình như thu nhỏ tên truy vấn .

Điều gì khiến 1.1.1.1 trở thành dịch vụ nhanh nhất?

Cloudflare đã từng tuyên bố khi ra mắt DNS 1.1.1.1 rằng đây là dịch vụ phân giải tên miền có tốc độ vượt trội nhất thời điểm hiện tại cũng như có khả năng bảo mật tốt nhất khi duyệt web. Cloudflare thậm chí còn đưa ra các bằng chứng cho thấy tốc độ của DNS 1.1.1.1 là 14,8 mili giây hoàn toàn “ăn đứt” những dịch vụ của đối thủ như Google (với 34.7ms) và OpenDNS (với 20,6ms). Ước tính dịch vụ mới của Cloudflare nhanh hơn 28% so với các loại DNS khác.1.1.1.1 là gì mà có thể tăng tốc Internet và bảo mật dữ liệu? 4

Ngoài ra, những TT tài liệu trong mạng có quyền truy vấn vào thời gian 25 triệu thuộc tính Internet trên nền tảng Cloudflare, giúp thực thi những truy vấn cho những miền đó nhanh như chớp. Nhìn chung, 1.1.1. 1 là dịch vụ DNS nhanh nhất trên quốc tế .

Cloudflare WARP là gì?

WARP là một ứng dụng tùy chọn được xây dựng trên 1.1.1.1. WARP tạo kết nối an toàn giữa các thiết bị cá nhân (như máy tính và điện thoại thông minh) và các dịch vụ bạn truy cập trên Internet. Trong khi 1.1.1.1 chỉ bảo mật các truy vấn DNS, WARP bảo mật tất cả lưu lượng truy cập đến từ thiết bị của bạn.1.1.1.1 là gì mà có thể tăng tốc Internet và bảo mật dữ liệu? 5

WARP thực thi điều này bằng cách định tuyến lưu lượng truy vấn của bạn qua mạng Cloudflare thay vì Internet công cộng. Cloudflare tự động hóa mã hóa toàn bộ lưu lượng và thường hoàn toàn có thể tăng cường nó bằng cách định tuyến nó qua những đường dẫn có độ trễ thấp của Cloudflare. Bằng cách này, WARP phân phối 1 số ít quyền lợi bảo mật thông tin của dịch vụ VPN mà không bị ảnh hưởng tác động về hiệu suất và những mối lo lắng về quyền riêng tư tài liệu mà nhiều VPN vì doanh thu mang lại .

Làm cách nào để sử dụng 1.1.1.1 và WARP?

1.1.1.1 hoàn toàn miễn phí. Việc thiết lập nó trên máy tính mất vài phút và không yêu cầu kỹ năng kỹ thuật hoặc phần mềm đặc biệt. Người dùng chỉ cần mở tùy chọn Internet của máy tính và thay thế địa chỉ IP của dịch vụ DNS hiện tại bằng địa chỉ 1.1.1.1.

Trên đây, GhienCongNghe đã trình làng cho bạn 1.1.1. 1 là gì. GhienCongNghe kỳ vọng bài viết này hữu dụng với bạn. Đừng quên ấn Like và Share để ủng hộ GhienCongNghe liên tục san sẻ nhiều bài viết có ích hơn nữa nhé .Tham khảo Cloudflare

Trả lời