500 anh em là gì? Tại sao giới trẻ thích dùng cụm từ “500 ae”?

500 anh em là gì? Tại sao giới trẻ thích dùng cụm từ “500 ae”?

500 anh em là cụm từ lóng chỉ một nhóm người thân thiết, hay một nhóm đông người có quan hệ gắn kết mật thiết với nhau, sẵn sàng bảo vệ, hỗ trợ nhau lúc hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống…

500 anh em là gì?

Từ khoảng đầu năm 2016 bắt đầu có nhiều người sử dụng cụm từ 500 anh em khi giao tiếp, trò chuyện, nhưng nhiều người tò mò không biết họ nói về 500 anh em là như thế nào.

  • Đây là cụm từ lóng được giới trẻ yêu thích khi sử dụng trên các mạng xã hội như: Facebook, Twitter, Google+
  • 500 ae có ý nghĩa chỉ một nhóm người có quan hệ thân thiết với nhau, có phúc cùng hưởng, có họa cùng chịu.

Trào lưu 500 anh em có nguồn gốc từ đâu?

Có thể bạn chưa biết, trào lưu 500 anh em có nguồn gốc từ việc lan truyền tin trên mạng xã hội, đặc biệt là Facebook, nói về sự kiện quy tụ của các đại ca giang hồ vào tháng 8 – đầu tháng 9 năm 2015.

Tại đây, để chuẩn bị sẵn sàng đón “ đại ca ” ra tù, giới giang hồ dự tính tổ chức triển khai tiệc quy tụ hàng trăm “ bạn bè ” khắp cả nước tại một khu nghỉ ngơi ven biển Hải Phòng Đất Cảng. Tiệc được tổ chức triển khai ngoài trời ở khu vực gần bờ biển tại Khu du lịch Hòn Dáu Resort với sự tham gia của 300 – 500 người .Bữa tiệc dự kiến được trang bị mạng lưới hệ thống âm thanh, ánh sáng khủng, mời nhiều ca sĩ hạng A, những DJ, nhóm nhảy nổi tiếng của Nước Ta về ship hàng. Rượu mạnh, ma túy tổng hợp sẽ do những đối tượng hình sự cộm cán của đất cảng mang đến .

Tuy nhiên, đại ca giang hồ này đã không được ra tù vào dịp 2/9 như dự kiến. Ngoài ra, lực lượng công an PC45 Hải Phòng đã tiếp cận các tay “anh chị”, sử dụng biện pháp thuyết phục, làm việc với người có trách nhiệm ở Khu du lịch Hòn Dáu Resort giải thích về những bất cập và những hậu quả khôn lường có thể xảy đến nếu bữa tiệc diễn ra. Nên sau đó bữa tiệc quy tụ 500 anh em giang hồ đã hủy và không diễn ra như dự kiến.

500 anh em giang hồ

Tại sao giới trẻ thích dùng cụm từ “500 ae”?

Trào lưu 500 anh em, hay 300 anh em bắt đầu xuất hiện từ đây. Giới trẻ sử dụng cụm từ này để chia sẻ lên các trang mạng xã hội với giọng điệu vui vẻ khi nói về một nhóm người sẵn sàng tham gia các hoạt động tập thể như: Một trận giao lưu bóng đá, họp nhóm, một buổi hội thảo, một cuộc nhậu ăn chơi, hay hành trình Phượt… khá thú vị cho những anh em thân thiết, chứ ko còn phải nói về cuộc tụ họp của anh em giang hồ nữa.

Khái niệm về nguồn gốc 500 anh em là như vậy. Giờ đây nó đã trở thành câu nói cửa miệng vui vẻ của giới trẻ hay của các cư dân hoạt động trên các mạng xã hội.

Qua bài viết này, chắc các bạn đã hiểu 500 anh em là gì rồi phải không? Chúc các bạn sử dụng cụm từ 500ae này thật vui vẻ và hữu ích trên mạng xã hội nhé.

Trả lời