Chim Đại Bàng giá bao nhiêu? Mua, Bán ở đâu rẻ? Cách nuôi?

Chim Đại Bàng giá bao nhiêu? Mua, Bán ở đâu rẻ? Cách nuôi?

1. Đại bàng là chim gì?

Chim đại bàng thuộc dòng chim săn mồi lớn được mệnh danh là chúa tể bầu trời, chúng phân bổ ở mọi nơi trên thế giới.

đại bàng

Hình ảnh chim đại bàng

Chim đại bàng có tên tiếng anh Eagle, thuộc bộ chim ưng và họ chim Accipitridae. Giống chim này được tìm thấy nhiều nhất ở khu vực lục địa Á – Âu và một số khu vực khác như Trung và Nam Mỹ.

2. Đặc điểm hình dáng của đại bàng

Vào giai đoạn phát triển toàn diện cơ thể chim có thể dài tới 1m, trọng lượng dao động từ 5 tới 7kg. Chim đại bàng mái có cân nặng và chiều dài cơ thể lớn hơn chim trống

  • Giống chim này có phần đầu nhỏ hơn nhiều so với cân nặng và kích thước cơ thể

đại bàng săn mồi

  • Phần đầu của chim nhỏ, nhọn cùng đôi mắt to tròn vô cùng tinh anh
  • Đại bàng có mỏ lớn, dài và quặp xuống.
  • Đôi cánh của chúng rất lớn và chắc khỏe, ước tính chiều dại có thể đạt từ 1.5 – 2m.
  • Đôi chân của chim rất cao, cứng, to và tương đối sần sùi.

đại bàng con

Toàn bộ cơ thể chim được bao phủ bởi lớp lông dày và bóng. Lớp lông bên trong mỏng và khá mềm còn phần lông bên ngoài rất dài, cứng và có lớp dầu bóng.

Màu sắc lông của chim đại bàng phụ thuộc vào từng loài nhưng đa phần là màu nâu và màu đen.

3. Sinh sản của đại bàng ưng

Mùa sinh sản của chúng thường diễn ra từ đầu tháng 2 đến hết tháng 3. Thời gian này, chim đực và chim cái sẽ cùng nhau làm tổ trên các hốc cây lớn.

Sinh sản của đại bàng ưng

Tháng 4 – 5 hàng năm là thời gian chim mái đẻ trứng, chim mái có thể đẻ được 2 quả trứng/lần. Đại bàng con khi mới nở thường có rất ít lông, thường thì sau khoảng 3 tháng thì lông mới mọc đầy đủ

4. Con đại bàng sống ở đâu

Giống chim này thường thích sống ở những khu vực có nhiều hồ, đại dương hoặc trong những khu rừng để dễ dàng tìm kiếm thức ăn cũng như làm tổ.

đại bàng đầu trắng

Ngoài ra, một số ít đại bàng lại thích sống đơn lẻ tại trên những vách núi đá cao.

5. Đại bàng săn mồi như thế nào?

Đại bàng là loài có tốc độ và khả năng quan sát rất tốt, chúng có thể nhìn thấy con mồi từ độ cao 3.000m. Khi đã xác định rõ vị trí của mục tiêu, chim sẽ lao thật nhanh đến để cắp con mồi bằng đôi chân chắc khỏe mình

Từng chiếc móng vuốt sắc nhọn có thể xuyên thủng bộ não và giết chết con mồi. Sau đó, chúng sẽ thả con mồi từ vách đá cao xuống rồi mới hưởng thành quả.

Đại bàng săn mồi như thế nào

Thức ăn chủ yếu của đại bàng là những loài động vật có kích thước nhỏ như: dơi, vượn, rắn, cáo và cả nai con.

6. Phân loại các dòng chim đại bàng

Dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một số dòng đại bàng đẹp và phổ biến nhất.

Đại bàng đầu trắng

Đại bàng đầu trắng có tên khoa học Haliaeetus leucocephalus. Giống chim này khi trưởng thành có chiều dài dao động khoảng 71 – 96cm, cân nặng từ 3 – 6.5kg.

đại bàng ưng

Bộ lông đại bàng đầu trắng thường có 2 màu chủ đạo: màu trắng và màu nâu. Phần lông đầu của chúng có màu trắng, mỏ và viền mắt có màu vàng nhạt.

Toàn bộ phần lông còn lại trên người chúng có màu nâu đậm. Loài chim này sinh sống chủ yếu ở những hốc đá và khu vực bờ biển.

Thức ăn của chúng chủ yếu là: cá nhỏ, rắn, khỉ và một số loài chim nhỏ.

Đại bàng vàng

Đại bàng vàng có tên khoa học Aquila chrysaetos, giống chim này được miêu tả lần đầu vào năm 1758. Đánh giá một cách khách quan thì đại bàng vàng là loài chim có khả năng săn mồi nhanh và chuẩn xác nhất hiện nay.

Đại bàng vàng

Toàn bộ cơ thể chim được bao phủ bởi bộ lông màu nâu sẫm cùng chiếc mỏ cứng đôi chân sần sùi màu vàng nhạt.

Thức ăn yêu thích của chim là: sóc đất, nai nhỏ, khỉ, vượn, thỏ và cả xác động vật chết thối.

Hiện nay, dòng chim này được rất người sử dụng để làm chim đi săn. Đại bàng núi cũng chính là biểu tượng tôn kính và thần bí được người cổ xưa tôn thờ.

Đại bàng núi

Đại bàng núi hay diều núi là giống chim này xuất hiện rất nhiều tại khu vực Đông Nam Á và Bắc Á. Đây là dòng chim đại bàng duy nhất sinh sống tự nhiên tại Việt Nam.

đại bàng núi

Khi trưởng thành, chim có chiều dài cơ thể 72 – 80cm, cân nặng khoảng 3 – 5kg, đôi cánh khi xòe rộng có thể dài đến gần 2m.

Loài chim này chủ yếu là tổ ở trên cách ngọn cây và chỉ đẻ được 1 quả trứng/năm

Đại bàng đen – Đại bàng Mã Lai

Đại bàng đen là loài chim bản địa ở khu vực Châu Á, chúng sinh sống chủ yếu ở khu vực Tây Á và phía Nam của Trung Quốc.

Đại bàng đen

Chim Đại Bàng Mã Lai khi trưởng thành chiều dài cơ thể có thể đạt từ 70 – 80cm. Bộ lông của chúng có màu đen bóng mượt, Mỏ và móng vuốt có màu vàng nhạt.

Giống chim này thường giao phối vào mùa xuân và có thể đẻ từ 1 – 2 quả/lần. Thức ăn chủ yếu của chim là các loài động vật có vú nhỏ, chim…

Đại bàng Harpy

Loài đại bàng này được miêu tả và đặt tên bởi Linnaeus vào năm 1758, chúng xuất hiện rất nhiều ở khu vực Châu Mỹ.

đại bàng đen

Khi đến độ tuổi trưởng thành thì cơ thể chim có thể dài đến 107cm, cân nặng trung bình dao động 6 – 9kg.  Phần lông lưng có màu đen bóng, ngực có màu trắng sọc đen, đầu có màu xám nhạt.

Nổi bật nhất của dòng đại bàng này chính là phần lông ở trên đỉnh đầu (gần giống với hình vương miện).  Thức ăn yêu thích của loài đại bàng này là: lợn rừng, hươu đỏ, rắn, kỳ nhông và lợn nước.

7. Mua, Bán chim đại bàng ở đâu tại Hà Nội, Tp Hcm? 

Tại Việt Nam, việc nuôi và huấn luyện đại bàng còn khá hiếm nên loài chim này không được bán phổ biến.

mua đại bàng

Để mua một chú đại bàng con,  bạn có thể lên các website, diễn đàn, các hội nhóm chuyên buôn bán chim cảnh ở Hà Nội hoặc Tp Hồ Chí Minh để đặt mua.

8. Chim Đại bàng giá rẻ nhất bao nhiêu tiền 

Giá bán chim đại bàng không cố định, tùy vào chủng loại, kích thước và độ tuổi sẽ có mức giá khác nhau. Tuy nhiên, chi phí mua đại bàng thường dao động từ 500 USD- 5000 USD

Bài viết này, chúng tôi đã tổng hợp toàn bộ thông tin cơ bản về loài chim đại bàng. Để khám phá thêm nhiều loài vật, các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong các chuyên mục sau nhé!

Trả lời