Chơi PUBG Mobile trên PC cấu hình thấp và điện thoại

Chơi PUBG Mobile trên PC cấu hình thấp và điện thoại

Tình trạng giật lag, nóng máy khi chơi PBUG Mobile diễn ra thường xuyên khiến người chơi cảm thấy khó chịu. Chính vì vậy có rất nhiều người lựa chọn chơi PUBG Mobile trên PC cấu hình thấp và cao để có thể trải nghiệm game tuyệt vời hơn. sẽ giúp bạn tham khảo về cấu hình tối thiểu và cấu hình đề nghị để bạn có thể chơi mượt tựa game PUBG Mobile dành cho cả máy tính PC và điện thoại.

choi-pubg-mobile-tren-pc-cau-hinh-thap-va-dien-thoai-5

PUBG Mobile là gì?

PUBG Mobile là phiên bản di động của trò chơi PlayerUnknown’s Battlegrounds được sản xuất bởi Tencent Games. Đây là tựa game bắn súng nổi tiếng nhanh chóng chiếm được sự quan tâm của game thủ. Với góc nhìn thứ 1 và thứ 3, người chơi sẽ được trải nghiệm cảm giác nhập vai người lính, đi nhặt súng và những vật dụng cần thiết để sinh tồn và tiêu diệt những người chơi khác để dành chiến thắng.

choi-pubg-mobile-tren-pc-cau-hinh-thap-va-dien-thoai-7

Cấu hình tối thiểu chơi PUBG Mobile trên điện thoại

Hệ điều hành di động: Android, iOS.
Phiên bản: Android 5.1 trở lên, iOS 9.0 trở lên.
Chip xử lý: 520 trở lên.
Tốc độ xử lý: 2GHz trở lên.
RAM: tối thiểu 4GB.
Dung lượng bộ nhớ trống: 5GB.
Tốc độ đường truyền Internet: Mạng 4G hoặc cao hơn để chơi game trên di động.

Đây là cấu hình dùng để trải nghiệm mượt mà tựa game này. Việc lựa chọn chiếc smartphone đáp ứng được tiêu chuẩn sẽ giúp cải thiện được FPS, giúp những pha xử lí trở nên nhạy bén hơn tạo điều kiện chiến thắng cho game thủ.

Trong tương lai với sự phát triển và cập nhật qua từng phiên bản sẽ làm game trở nên nặng và yêu cầu cấu hình cao hơn. Nên game thủ cần tìm hiểu cấu hình tương ứng với yêu cầu trong tương lai.

choi-pubg-mobile-tren-pc-cau-hinh-thap-va-dien-thoai-1

Cấu hình tối thiểu chơi PUBG Mobile trên PC

CPU: Lõi kép từ Intel Core 2 duo hoặc AMD II X2 với tốc độ 2.8 GHz.
Hệ điều hành: Windows 10, 8.1, 8 và 7 – 64 bit.
DirectX: phiên bản 8.0.
GPU: Intel 1GB 64 Bit / 512MB DDR2 256 Bit.
Bộ nhớ RAM: 4GB.
Dung lượng ổ cứng HDD/SSD còn trống: 10GB.
Internet băng thông rộng với tốc độ 10 MBps.

Trước đây người chơi thường dùng phần mềm Bluestacks để giả lập các tựa game điện thoại trên máy tính. Hiện tại nhà phát hành Tencent đã cho ra lò trình giả lập riêng đối với các game của mình mang tên Game Loop. Đây là tên gọi mới của trình giả lập Tencent Gaming Buddy. Và ngoài việc tên bị thay đổi, các yêu cầu hệ thống của Game Loop vẫn được giữ nguyên.

Chiếc laptop hoặc PC của bạn cần đáp ứng những yêu cầu tối thiểu từ phía nhà phát hành để có thể trải nghiệm trò chơi mượt mà nhất.

choi-pubg-mobile-tren-pc-cau-hinh-thap-va-dien-thoai-9

Cấu hình đề nghị chơi PUBG Mobile trên PC

CPU: i3 đến i5.
Tốc độ xung nhịp: 2.8 GHz.
Hệ điều hành: Windows 10, 8.1, 8 và 7 – 64 bit.
DirectX: Phiên bản 8.0 hoặc cao hơn.
Bộ nhớ RAM: 8GB.
Dung lượng ổ cứng HDD/SSD còn trống: 10GB.
Internet băng thông rộng với tốc độ 20 MBps.

Trên đây là những yêu cầu về cấu hình tối thiểu để bạn có thể chơi PUBG Mobile trên PC cấu hình thấp và trên điện thoại một cách mượt mà. Việc lựa chọn cấu hình phù hợp sẽ giúp tăng trải nghiệm khi chơi và tạo cảm giác thoải mái nhất cho game thủ.

Nếu bạn muốn biết tìm hiểu thêm về các game Mobile và game PC đang được quan tâm nhất hiện nay. Hãy theo dõi ở những bài viết khác.

Trả lời