Con diều hâu ăn gì? Địa chỉ mua, bán diều hâu trắng, đen giá rẻ

Con diều hâu ăn gì? Địa chỉ mua, bán diều hâu trắng, đen giá rẻ

Diều hâu là loài chim săn mồi nổi tiếng có khả năng bay lượn nhanh nhạy, tấn công kẻ thù trong chớp nhoáng. Do đó, nhiều người còn gán cho chúng cái tên mỹ miều là ‘’sát thủ bầu trời’’.

1. Tìm hiểu về con diều hâu

Con diều hâu một loài chim ăn thịt, cùng họ với chim ưng, chim cắt, đại bàng. Đây cũng là một trong số những con chim thông minh nhất theo nghiên cứu của TS. Louis Lefebvre.

con diều hâu

Hình ảnh chim diều hâu

2. Đặc điểm chim diều hâu

Diều hâu sở hữu đôi mắt sắc nhọn, tinh ranh và có thị lực cao gấp gần 10 lần so với con người. Đặc điểm này giúp chúng dễ dàng phát hiện một con vật khác từ khoảng cách rất xa và tấn công con mồi chính xác.

Ngoài ra, loài chim này còn sở hữu đôi cánh rất rộng và đôi chân vững chãi. Sau khi nhìn thấy đối tượng, diều hay sẽ lao đến với vận tốc lên đến hơn 300 km/giờ, khiến con mồi không kịp trở tay.

Diều hâu có mỏ rất cứng, quặp vào bên trong, mỏ trên to gấp 2 – 3 lần mỏ dưới cùng bộ móng vuốt lớn, sắc nhọn

con diều hâu

Khi ăn, chúng sẽ dùng chiếc mỏ này xé xác kẻ thù thành từng mảnh nhỏ rồi mới ăn. Rất ít loài chim có thể vượt qua diều hâu về sự nhanh nhạy và khả năng săn mồi tuyệt đỉnh.

3. Môi trường sống của chim diều hâu

Diều hâu có thể sống ở rất nhiều nơi trên thế giới, chủ yếu ở các khu rừng và vùng nông thôn. Chúng dành phần lớn thời gian bay liệng trên trời và tìm kiếm con mồi.

Mỗi con diu hâu có một ‘’lãnh thổ’’ riêng trên bàu trời và chúng thường đánh nhau với đồng loại để tranh giành nơi sống

Ngoài những lúc bay lượn thì loài chim này thích làm tổ trên các cành cây, mỏm đá cao.

4. Tập tính sinh sản của con diều hâu

Như phần lớn các loài chim khác, con diều hâu đực và cái sẽ kết thành cặp, cùng xây tổ và đẻ con. Trung bình, chim cái chỉ khoảng 5 quả trứng/lần.

diều hâu con

Khi trứng nở thì chim bố và chim mẹ sẽ thay nhau đi kiếm ăn và ở lại tổ bảo vệ con. Sau khoảng 2 tuần, chúng sẽ dạy con tập đi rồi mới đến các kỹ năng bay, săn mồi,…

5. Chiến thuật săn mồi của diều hâu

Diều hâu là một loài chim săn mồi có tiếng với tỷ lệ thành công cực kỳ cao. Trong khi bay lượn trên bầu trời, chúng sử dụng đôi mắt sắc bén của mình để quan sát mặt đất.

Đôi khi, chúng nấp sau lùm cây, mỏm đá và quan sát kỹ lưỡng đối tượng và lao ra khi thích hợp

diều hâu loài đại diện

Chính đôi mắt tinh ranh, đôi cánh rộng, móng và mỏ sắc nhọn bẩm sinh đã giúp diều hâu được mệnh danh là ‘’sát thủ của bầu trời’’.

6. Một số loài diều hâu phổ biến

Ở mỗi vùng, loài diều hâu lại có tên gọi và những đặc điểm riêng biệt. Cụ thể:

Diều hâu trắng Úc

Giống chim này có tên khoa học là Elanus axillaris hay còn diều hâu mắt đỏ. Chúng xuất hiện rất nhiều tại Úc và thường sống theo từng cặp.

Đặc điểm nhận biết dễ dàng nhất chính là bộ lông trắng muốt cùng phần mỏ và vai màu đen.

diều hâu trắng úc

So với các loài khác, diều hâu trắng Úc khá nhỏ nhắn với chiều dài không quá 40 cm, sải cánh rộng trung bình 90 cm.

Với hình dáng bắt mắt nên loài chim này trở thành thú vui của rất nhiều người mê chim cảnh trên thế giới.

Diều hâu Việt Nam

Ở Việt Nam, diều hâu tập trung chủ yếu tại vùng nông thôn trung Trung Bộ và Nam Bộ. Loài chim này mang đầy đủ đặc điểm của 1 chú diều hâu thông thường nhưng bộ lông nâu hung và có khoang trắng, mỏ đen.

diều hâu việt nam

Loại này cũng xuất hiện ở các nước Đông Dương, Ấn Độ, Malaysia,… Khi trưởng thành, diều hâu Việt Nam có chiều dài cơ thể từ 70 – 100 cm.

Diều hâu đen

Đây cũng là một loài diều hâu phổ biến trên thế giới, nổi bật với bộ lông đen tuyền. Chúng có tên khoa học là Milvus migrans. .

diều hâu đen

Loài chim này có kích thước lớn, chiều dài từ 55 – 70cm, sải cánh rộng đến 1,5 mét. Diều hâu đen sống di cư và thưởng phân bố ở vùng ven biển, sông, đồng ruộng,…

7. Con diều hâu ăn gì?

Như chúng ta đã biết, đây là 1 loài chim săn mồi. Vì vậy, thức ăn của diều hâu là các loài động vật nhỏ bé như: chim, cò, ếch, nhái, chuột, rắn độc…

Đôi khi, chúng còn tấn công cả những động vật to lớn, hiền lành như hươu, nai, khỉ,…

Sau khi quan sát kỹ lưỡng và tấn công, chúng sẽ giữ con mồi bằng cách dùng móng hoặc mỏ quặp chặt con vật đến khi chết rồi xé xác chúng thành những mảnh nhỏ để thưởng thức.

con diều hâu ăn gì

8. Địa chỉ mua bán diều hâu uy tín tại Hà Nội, Tp Hcm

Nuôi và thuần hóa diều hâu trắng, đen là thú vui riêng của rất nhiều người trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Hiện nay, rất nhiều cửa hàng chim cảnh trên toàn quốc nhập khẩu diều hâu nhằm phục vụ thú vui của dân chơi chim. Vì vậy, bạn có thể tìm mua chúng ở Hà Nội, TPHCM và một số địa điểm khác.

9. Diều hâu giá rẻ nhất là bao nhiêu tiền ?

Diều hâu giá bao nhiêu còn phụ thuộc vào loại chim và độ tuổi:

  • Diều hâu đen còn non có giá từ 1 – 2 triệu đồng, đối với chim trưởng thành thì giá bán khoảng 3-7 triệu
  • Diều hâu trắng Úc là loại chim nhập khẩu nên giá thành cao hơn khoảng 2 triệu đồng với chim non và 15 triệu đồng đối với chim trưởng thành.

10. Thuần hóa và nuôi diều hâu như thế nào?

Để thuần hóa và nuôi được một chú con diều hâu là điều không hề dễ dàng. Bạn cần thời gian từ 1 – 3 tháng hoặc kéo dài cả năm để chim quen và làm bạn với con người, cũng như thành thục kỹ năng săn mồi cần thiết.

chim diều hâu trắng

Khi mua chim, bạn nên chọn những chú chim non còn yếu ớt để không gây nguy hiểm và cũng dễ thuần phục hơn.

Nếu cho chim ra ngoài thì nên dùng dây xích để giữ, tránh chúng bay mất. Trước tiên, bạn nên tập cho chim đứng trên mu bàn tay của mình để chúng quen với chủ rồi mới dạy những kỹ năng săn mồi.

Trả lời