TOP 11 Fandom nổi tiếng nhất thế giới năm 2022

TOP 11 Fandom nổi tiếng nhất thế giới năm 2022

Fandom nổi tiếng nhất thế giới– Có lẽ cụm từ fandom đã không còn xa lạ với người hâm mộ nữa rồi đúng không? Vậy bạn đã biết những thông tin gì về các fandom nổi tiếng nhất thế giới ?

Fandom là một thuật ngữ dùng để chỉ một cộng đồng người hâm mộ. Mỗi nghệ sĩ và thần tượng đều có cộng đồng người hâm mộ của riêng họ.

Những fandom nổi tiếng nhất thế giới thường giúp thần tượng của họ nổi tiếng rất nhiều. Cũng như mức độ phủ sóng và sức mạnh truyền thông của thần tượng đó càng mạnh mẽ.

Những fandom này luôn có đủ khả năng để tạo ra những biển lightstick đẹp nhất và sáng nhất. Sức mạnh của văn hóa fandom của những fandom nổi tiếng này càng mạnh mẽ hơn. Cùng Pepsilan điểm qua Top 11 fandom nổi tiếng nhất thế giới.

1. Fandom Harry Potter

Harry Potter là tên fandom của cộng đồng người hâm mộ Harry Potter. Hiện tại, fandom của Harry Potter là một trong những fandom nổi tiếng nhất trên thế giới.

Cộng đồng này thường xoay quanh những thứ như đọc và viết fanfiction, tạo và mời fanart. Ngoài ra, một trong những fandom nổi tiếng nhất thế giới còn tổ chức tham gia các trò chơi nhập vai, diễn đàn và nhiều hoạt động khác.

Harry Potter, Top 11 fandom nổi tiếng nhất thế giới
Fandom Harry Potter, Top 11 fandom nổi tiếng nhất thế giới

Harry Potter là một loạt tiểu thuyết kỳ bí của nữ nhà văn người Anh JK Rowling. Bộ truyện kể về cuộc phiêu lưu của Harry Potter và hai người bạn thân nhất của cậu, Ronald Weasley và Hermione Granger. Câu chuyện lấy bối cảnh tại Trường Phù thủy và Pháp sư Hogwarts, Anh.

Những người hâm mộ cuồng nhiệt của bộ truyện Harry Potter được biết đến với cái tên “Potterheads”. Pottermania là một thuật ngữ được sử dụng để mô tả sự điên cuồng của những người hâm mộ Harry Potter đối với bộ truyện.

Cộng đồng fandom nổi tiếng nhất thế giới này hoạt động tích cực từ trực tuyến đến ngoại tuyến. Các thành viên của cộng đồng fandom thường xuyên tổ chức đại hội người hâm mộ.

Họ thường tham gia cosplay, tham quan các địa danh mang tính biểu tượng liên quan đến sách và các tác phẩm điện ảnh.

fandom nổi tiếng nhất thế giới

Một số fan nổi tiếng của Harry Potter bao gồm Lily Allen, Guillermo del Toro, Ariana Grande, Stephen King, Keira Knightley, Jennifer Lawrence.

Ngoài ra, một trong những fandom nổi tiếng nhất thế giới còn thu hút hàng loạt người nổi tiếng như  Eva Lynch, Liam Neeson, Barack Obama, Simon Pegg, Seth Rogen, Matt Smith.

Một số trang fandom của Harry Poster:

  • Immeritus: Một trang web chủ yếu dành cho những người hâm mộ nhân vật Sirius Black.
  • Harry Potter Lexicon: Web là một bách khoa toàn thư trực tuyến về bộ truyện Harry Potter.
  • MuggleNet: Trang web chuyên tổng hợp và giới thiệu những tin tức mới nhất về thế giới Potter.
  • HPANA: Trang dành cho người hâm mộ tìm kiếm thông tin liên quan đến Harry Potter.
 • The Leaky Cauldron: Trang web này là một blog chuyên chia sẻ mọi thứ liên quan đến Harry Potter.
 • Harry Potter Fan Zone: Một trang web chủ yếu bao gồm các cuộc thảo luận liên quan đến Harry Potter.

fandom nổi tiếng nhất thế giới

2. Fandom Anime

Fandom Anime là tập hợp của cộng đồng những người hâm mộ anime. Cộng đồng này được biết đến là một trong những fandom nổi tiếng nhất thế giới, với lực lượng vô cùng hùng hậu.

Một trong những fandom nổi tiếng nhất trên thế giới được dành để tập hợp những người hâm mộ và những người yêu thích anime từ khắp nơi trên thế giới. Lượng fan của cộng đồng này rất nhiều và đa dạng ở nhiều quốc gia.

fandom nổi tiếng nhất thế giới
Fandom Anime

Anime là một thuật ngữ dùng để chỉ phim hoạt hình Nhật Bản. Anime có nguồn gốc từ Nhật Bản với nhiều thể loại như phim, truyện tranh, tiểu thuyết, v.v.

Những người trong Fandom Anime được gọi là Otaku. Otaku là một thuật ngữ tiếng Nhật để chỉ những người quan tâm nhiều đến manga, anime hoặc trò chơi điện tử.

Fandom anime, giống như nhiều fandom nổi tiếng nhất thế giới, chuyên tổ chức các hoạt động liên quan đến anime. Trên thực tế, anime đã khuyến khích rất nhiều bạn trẻ học tiếng Nhật. Hầu hết người hâm mộ không muốn bỏ lỡ lời thoại và câu chữ trong anime.

fandom nổi tiếng nhất thế giới

Anime cũng đã truyền cảm hứng cho rất nhiều bạn trẻ tìm hiểu về văn hóa Nhật Bản. Thông qua việc tuyên truyền, giới thiệu anime trên các bài báo của fandom, văn hóa Nhật Bản được lan tỏa rộng rãi.

Sự quan tâm của người hâm mộ anime cũng đã truyền cảm hứng cho nhiều sự phát triển trong công nghệ. Đồng thời, một trong những fandom nổi tiếng nhất thế giới đã góp phần không nhỏ vào sự phát triển của nền kinh tế Nhật Bản.

Một số hoạt động nổi bật của fandom anime:

 • Câu lạc bộ anime: Anime Hyouka, Anime Sket Dance, Anime Love Live!, My Teen Romantic Comedy SNAFU,…
 • Hội chợ anime: Anime Festival Asia, AnimeJapan, Cosplay Mania, Anime USA, ExpoManga, Animefest, Connichi, J-Popcon, Hyper Japan,…

fandom nổi tiếng nhất thế giới

3. Supernatural

Supernatural là tên fandom của cộng đồng những người hâm mộ bộ phim Supernatural. Bộ truyện này đã gây sốt ngay từ khi ra mắt tập đầu tiên.

Sau đó, bộ phim đã thu hút hàng triệu người hâm mộ. Cho đến nay, sức hút của bộ phim vẫn không hề giảm sút, fandom của Supernatural vẫn là một trong những fandom nổi tiếng nhất thế giới.

fandom nổi tiếng nhất thế giới

Supernatural là một loạt phim truyền hình được tạo ra bởi Eric Kripke. Chương trình được phát sóng lần đầu tiên trên kênh WB. Phim lấy đề tài siêu nhiên và giả tưởng. Nội dung kể về câu chuyện của hai anh em nhà Winchester rong ruổi khắp nước Mỹ để tiêu diệt yêu quái.

Tờ New York Times đã xếp bộ phim vào Top 10 phim hay nhất của năm: “Supernatural đang rất nổi tiếng hiện nay và rất nổi tiếng trong khung giờ vàng”

fandom nổi tiếng nhất thế giới

Một trong những fandom nổi tiếng nhất trên thế giới đam mê Supernatural thường được biết đến với cái tên SPNFamily. SPNFamily là một thuật ngữ dùng để chỉ những người hâm mộ thuộc cộng đồng fandom Supernatural.

Supernatural có rất nhiều kỷ vật của người hâm mộ như lịch, áo phông, kính râm và áp phích quảng cáo. Đồng thời là một trong những cộng đồng fandom nổi tiếng nhất thế giới với lượng fan trải dài trên toàn cầu.

Một số thương hiệu của Supernatural:

 • Tác phẩm điêu khắc bằng tay của các nhân vật trong phim: Sam, Dean và John Winchester, con bù nhìn quái vật trong bộ phim đầu tiên và người phụ nữ mặc đồ trắng.
 • CineQuest.com: Sách hướng dẫn cho ba phần đầu tiên đã được xuất bản (ISBN 1-84576-535-4, ISBN 1-84576-657-1, and ISBN 1-84856-103-2).
 • Nicholas Knight: Tạp chí ‘Supernatural’ được chính thức phát hành vào ngày 27 tháng 11 năm 2007
 • Tạp chí Titan: Một bộ bút chì màu và bản vẽ được tạo sẵn cho Supernatural.

fandom nổi tiếng nhất thế giới

4. Star Wars

Star Wars là tên fandom của cộng đồng người hâm mộ Star Wars. Hiện tại, cộng đồng này có lượng người hâm mộ cực kỳ đông đảo. Đồng thời cũng là một trong những fandom nổi tiếng nhất thế giới hiện nay.

Star Wars là một loạt phim viễn tưởng không gian sử thi của Mỹ được tạo ra bởi George Lucas. Nội dung kể về cuộc phiêu lưu của các nhân vật khác nhau trong một thiên hà xa xôi.

fandom nổi tiếng nhất thế giới

Những người hâm mộ thuộc một trong những cộng đồng fandom nổi tiếng nhất trên thế giới được gọi là Warsie. Warsie là thuật ngữ dùng để chỉ những người hâm mộ Star Wars.

Tất cả tám bộ phim trong loạt phim đều được đề cử giải Academy và giành được nhiều thành công lớn về mặt thương mại.

Tổng doanh thu 8,5 tỷ USD đã đưa  Star Wars trở thành bộ phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại.

fandom nổi tiếng nhất thế giới

Năm 2015, tổng giá trị của loạt phim ước tính khoảng 42 tỷ USD, bao gồm cả doanh thu phòng vé và trò chơi, đĩa DVD,… Điều này khiến bộ phim trở thành thương hiệu thương mại có doanh thu cao nhất mọi thời đại.

Với thành công vang dội của Star Wars cũng đã giúp bộ phim có được hàng loạt người hâm mộ trên toàn cầu. Cộng đồng fandom Star Wars cũng là một trong những fandom nổi tiếng nhất trên thế giới.

Một số thương hiệu lấy cảm hứng từ Star Wars:

 • Trò chơi: Star Wars Electronic Battle Command, Return of the Jedi (1984), Star Wars: X-Wing,…
 • Đài chính kịch: Rebel Mission to Ord Mantell, Star Wars,…
 • Công viên giải trí: Star Tours, Star Wars Launch Bay, Star Wars: Galaxy’s Edge, Star Wars Hotel,…
 • Sách: Truyện tranh Star Wars, Star Wars: Từ cuộc phiêu lưu của Luke Skywalker,…

fandom nổi tiếng nhất thế giới

5. Fandom Marvel

Fandom Marvel là một trong những fandom nổi tiếng nhất trên thế giới. Người hâm mộ Marvel hầu như lan rộng trên toàn cầu.

Marvel là một thương hiệu của Mỹ tập trung vào các bộ phim siêu anh hùng do Marvel Studios sản xuất. Thương hiệu này cũng bao gồm phim truyền hình, phim ngắn và văn học.

fandom nổi tiếng nhất thế giới

Nội dung của các bộ phim Marvel dựa trên các nhân vật trong truyện tranh do Marvel Comics xuất bản.

Tính đến nay, Marvel Cinematic Universe (MCU) đã phát hành 23 phim. Nhiều phim trong số này đã lọt vào danh sách những bộ phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại.

Tổng số phim MCU toàn cầu ước tính đạt 22,4 tỷ USD. Trong đó, tổng chi phí sản xuất chỉ từ 4,47 – 4,66 tỷ USD. Con số này đã cho thấy sự đón nhận cuồng nhiệt của các fan Marvel.

Bên cạnh đó, Marvel cũng là nguồn cảm hứng cho một số điểm tham quan theo chủ đề, triển lãm nghệ thuật. Fandom nổi tiếng nhất thế giới này đã truyền cho mọi người rất nhiều cảm hứng.

fandom nổi tiếng nhất thế giới

Trên thực tế, có rất nhiều lĩnh vực vay mượn ý tưởng từ Marvel; Như các chương trình truyền hình đặc biệt, sách hướng dẫn cho từng bộ phim, các trò chơi điện tử đi kèm khác nhau và các video quảng cáo khác.

Nói đến fandom, Marvel luôn là một trong những cái tên fandom nổi tiếng nhất thế giới. Có những người hâm mộ Marvel gần như ở khắp mọi nơi.

Một số phim mới đang được fandom Marvel chờ đợi:

 • Eternals – Đang chờ Công chiếu.
 • Doctor Strange trong Đa vũ trụ điên cuồng – Phần hậu kỳ.
 • Fantastic Four – Đang phát triển.
 • Black Panther: Wakanda Forever – Tiền kì.
 • Ant-Man and the Wasp: Quantumania – Đang quay.

fandom nổi tiếng nhất thế giới

Xem thêm: ‘Xúng xính’ với Top 7 nhóm nhạc nữ nổi tiếng nhất thế giới

6. My Little Pony

My Little Pony là tên fandom của một cộng đồng người hâm mộ trong số những fandom nổi tiếng nhất trên thế giới. Độ nổi tiếng của fandom này chỉ đứng sau fandom Marvel.

Friendship Is Magic là một bộ phim truyền hình hoạt hình do Hasbro sản xuất. Bộ phim này được coi là một phần của thương hiệu đồ chơi My Little Pony.

fandom nổi tiếng nhất thế giới

Loạt phim đã nhận được đánh giá cao từ các nhà phê bình truyền hình và các nhóm phụ huynh. Bộ phim cũng đã thu hút được một lượng lớn người hâm mộ.

Một trong những fandom nổi tiếng nhất thế giới luôn bị cuốn hút bởi nhân vật, cốt truyện, phong cách hoạt hình của chương trình. Những người hâm mộ bị ảnh hưởng đã lan truyền chương trình dưới dạng hình ảnh meme trên Internet.

fandom nổi tiếng nhất thế giới

Nhiều thành viên của một trong những fandom nổi tiếng nhất thế giới là những người am hiểu công nghệ. Họ đã tạo ra một loạt các tác phẩm bằng văn bản, âm nhạc, nghệ thuật và video dựa trên những ý tưởng liên quan đến My Little Pony.

Friendship Is Magic đã trở thành một thành công trong lĩnh vực thương mại. Bộ truyện cũng trở thành tác phẩm gốc được đánh giá cao nhất trong lịch sử phát sóng của Hub Network.

Đó là lý do tại sao My Little Pony được xếp vào danh sách những fandom nổi tiếng nhất thế giới.

Một số hoạt động nổi bật của fandom My Little Pony:

 • Equestria Daily: Một trang web được tạo để người hâm mộ chia sẻ tác phẩm nghệ thuật, câu chuyện, âm nhạc và tin tức về chương trình.
 • BronyCon: Buổi giao lưu này được tổ chức tại thành phố New York với tư cách là giám đốc giám sát của chương trình với tư cách khách mời.
 • Dự án My Little Pony: Nơi các nghệ sĩ biến những bức tượng nhỏ và đồ chơi của My Little Pony thành những tác phẩm nghệ thuật.
 • Brony Thank You Fund: Quỹ từ thiện do người hâm mộ quyên góp.
 • Các trò chơi điện tử dựa trên Friendship Is Magic: Fighting Is Magic, The Elder Scrolls V: Skyrim,…

fandom nổi tiếng nhất thế giới

7. ARMY

ARMY là tên gọi chung của cộng đồng người hâm mộ BTS hay còn gọi là Bangtan Boys. BTS là một trong những nhóm nhạc nam nổi tiếng nhất thế giới được Big Hit Entertainment cho ra mắt vào năm 2013.

Nhóm gồm 7 thành viên là Jin, Suga, J-Hope, RM, Jimin, V và Jungkook. Nhóm đã bán được hơn 20 triệu bản album trên Gaon Music Chart.

ARMY là một trong những fandom nổi tiếng nhất thế giới ở thời điểm hiện tại.

fandom nổi tiếng nhất thế giới

BTS cũng là nghệ sĩ có lượng đĩa bán chạy nhất trong lịch sử Hàn Quốc. BTS cũng giữ kỷ lục album bán chạy nhất tại Hàn Quốc.

Ngoài ra, BTS cũng là cái tên nằm trong danh sách 25 người có ảnh hưởng nhất trên mạng xã hội (2017-2019). Nhóm cũng lọt vào Top 100 người có ảnh hưởng nhất thế giới (2019).

Theo nhà phân phối Dreamus, đơn đặt hàng trước cho Map of the Soul: 7 đã đạt kỷ lục 4,02 triệu bản. Theo bảng xếp hạng Gaon, Map of the Soul: 7 đã bán được hơn 4,1 triệu bản chỉ trong 9 ngày sau khi phát hành.

Buổi hòa nhạc trực tuyến kéo dài 100 phút mang tên Bang Bang Cn: The Live đã thu hút hơn 756.000 khán giả tại 107 quốc gia và khu vực.

fandom nổi tiếng nhất thế giới

Con số này đã lập kỷ lục về buổi hòa nhạc trực tuyến có lượt xem cao nhất.

ARMY là một trong những fandom hùng hậu nhất Kpop. Đồng thời, ARMY cũng là một trong những fandom nổi tiếng nhất thế giới.

Một số buổi hòa nhạc với lượng fan khổng lồ:

 • Love Yourself World Tour: 2.019.800 người tham gia.
 • BTS 2021 Muster Sowoozoo: 1.330.000 người tham dự.
 • Map of the Soul ON: 993.000 người tham gia.
 • BTS được phép nhảy trên sân khấu — LA: 813.000 người tham gia.
 • Bang Bang Con The Live: 756,000 người tham gia.

fandom nổi tiếng nhất thế giới

8. Club H.O.T

Club HOT là tên fandom của nhóm HOT Fandom này được biết đến là một trong những fandom nổi tiếng nhất trên thế giới và là fandom đầu tiên của Kpop.

HOT là một nhóm nhạc nam Hàn Quốc được thành lập vào năm 1996. Họ được coi là nhóm nhạc thần tượng K-pop đầu tiên. Và họ cũng được coi là hình mẫu thành công cho các nhóm nhạc Kpop trong tương lai.

fandom nổi tiếng nhất thế giới

Nhóm gồm 5 thành viên Moon Hee-joon, Jang Woo-hyuk, Tony An, Kangta và Lee Jae-won. Họ sở hữu một trong những fandom nổi tiếng nhất thế giới với lực lượng vô cùng hùng hậu.

Một trong những fandom nổi tiếng nhất trên thế giới được biết đến với cái tên Forever The White Angels. HOT cũng là nhóm nhạc đầu tiên có “màu fan” của riêng mình.

HOT đã bán được hơn 6,4 triệu đĩa ở Hàn Quốc trong suốt sự nghiệp của họ. Họ cũng là một trong những ngôi sao đầu tiên của làn sóng Hàn Quốc ở châu Á.

Do không có thỏa thuận hợp đồng với SM Entertainment, nhóm đã tan rã vào năm 2001. Sự tan rã này đã khiến hàng trăm người hâm mộ phản đối công ty.

Cho đến thời điểm hiện tại, HOT fandom vẫn là một trong những fandom nổi tiếng nhất trên thế giới.

fandom nổi tiếng nhất thế giới

Sau khi HOT tan rã, người hâm mộ vẫn tiếp tục cổ vũ cho các thành viên của nhóm trong các hoạt động cá nhân. Các trang web và fanclub của HOT vẫn hoạt động dù nhóm đã tan rã.

Chính sự kiên trì của người hâm mộ đã khiến Club HOT trở thành một trong những fandom nổi tiếng nhất thế giới hiện nay.

Một số kỷ lục ấn tượng về HOT:

 • Ca sĩ / nhóm nhạc đầu tiên bán hết vé trong vòng 10 phút.
 • HOT là nhóm nhạc duy nhất khiến hệ thống tàu điện ngầm chạy tới 2 giờ sáng để đón người hâm mộ.
 • Nghệ sĩ đầu tiên có fanclub chính thức vượt quá 150.000 thành viên. Trong đó, thành viên không chính thức là 250.000 thành viên.
 • Tất cả các album (từ album 1 đến 5) đã bán được 100.000 bản trong ngày phát hành.
 • Tính đến thời điểm hiện tại, tất cả các album của HOT đều đã vượt mốc 1 triệu bản. Tổng doanh số bán album vượt quá 6 triệu bản.

fandom nổi tiếng nhất thế giới

9. Fandom Navy

Fandom Navy là tên fandom của cộng đồng người hâm mộ nữ nghệ sĩ Rihanna. Cộng đồng này được biết đến là một trong những fandom nổi tiếng nhất thế giới hiện nay.

Rihanna được công nhận là một biểu tượng nhạc pop đương đại. Cô cũng là một trong những nghệ sĩ có đĩa nhạc bán chạy nhất, với hơn 250 triệu đĩa bán ra trên toàn thế giới.

fandom nổi tiếng nhất thế giới

Rihanna cũng là nghệ sĩ trẻ nhất sở hữu 14 đĩa đơn quán quân trên  Billboard Hot 100 và hơn 31 đĩa đơn trong top 10. Nữ nghệ sĩ đã giành được tổng cộng 9 giải Grammy, 12 giải Âm nhạc Mỹ và 12 giải Âm nhạc Mỹ. 12 giải thưởng âm nhạc Billboard.

Năm 2012, Rihanna được Forbes xếp thứ 4 trong danh sách những người nổi tiếng quyền lực nhất. Cô cũng được tạp chí Time xếp vào danh sách những người có ảnh hưởng nhất thế giới.

Vì vậy, fandom của Navy được xếp vào nhóm fandom nổi tiếng nhất thế giới cũng là điều dễ hiểu.

fandom nổi tiếng nhất thế giới

Cô gái này có một lượng fan hùng hậu. Một trong những fandom nổi tiếng nhất thế giới luôn háo hức chờ đợi những sản phẩm mới từ Rihanna.

Trong suốt sự nghiệp của nữ ca sĩ, người hâm mộ đã giúp các album của cô thành công rực rỡ và càn quét các bảng xếp hạng và giải thưởng.

Đồng thời, một trong những fandom nổi tiếng nhất thế giới cũng là fandom hoạt động tích cực và nhiệt tình nhất.

Một số thành tích nổi bật của Rihanna:

 • Đĩa đơn đầu tay “Pon de Replay” đạt vị trí thứ 2 trên Billboard Hot 100 và UK Singles Chart.
 • Album đầu tiên Music of the Sun đã bán được hơn 2 triệu bản trên toàn thế giới và được chứng nhận vàng bởi Hiệp hội Công nghiệp Thu âm Mỹ.
 • A Girl Like Me đạt vị trí thứ 5 trên Billboard 200, bán được hơn 115.000 bản trong tuần đầu tiên.
 • Girl Gone Bad đã bán được 2 triệu bản tại Hoa Kỳ, nhận được 2 chứng nhận bạch kim từ RIAA, trở thành album bán chạy nhất của Rihanna tính đến thời điểm hiện tại.
 • Unapologetic là album đầu tiên đạt vị trí quán quân trên Billboard 200 của Mỹ với doanh số tuần đầu tiên là 238.000 bản.
 • Theo dữ liệu của Nielsen, Anti có 460 hồ sơ vật lý được bán tại Hoa Kỳ. Cùng 4,7 triệu lượt truyền dữ liệu và 126,000 điểm theo dõi, với tổng số 15,896 đơn vị tương đương.

fandom nổi tiếng nhất thế giới

10. EXO-L

EXO-L là tên chính thức của fandom EXO. Cộng đồng người hâm mộ này là một trong những fandom nổi tiếng nhất thế giới. Sức mạnh của văn hóa fandom này cũng vô cùng mạnh mẽ.

EXO là nhóm nhạc nam Hàn Quốc bao gồm Xiumin, Suho, Lay, Baekhyun, Chen, Chanyeol, DO, Kai và Sehun.

fandom nổi tiếng nhất thế giới

Nhóm nhạc thần tượng này từng lọt vào danh sách những người nổi tiếng quyền lực nhất Hàn Quốc của Forbes từ năm 2014 đến năm 2018. Nhóm còn được nhiều phương tiện truyền thông gọi là “Những ông hoàng của K-pop” và ” Nhóm nhạc nam lớn nhất thế giới”.

Album đầu tiên XOXO (2013) cùng với đĩa đơn Growl đã thành công vang dội. Chỉ trong một thời gian ngắn, album đã bán được hơn một triệu bản. Các sản phẩm âm nhạc sau đó cũng đạt doanh thu cực cao. Mỗi album có thể bán được hơn một triệu bản.

Có thể thấy, sức mạnh của một trong những fandom nổi tiếng nhất thế giới là vô cùng lớn. Không khó hiểu khi EXO đã trở thành một trong những nhóm nhạc nổi tiếng nhất thế giới hiện nay.

Album thứ sáu Don’t Mess Up My Tempo (2018), đã trở thành album có thứ hạng cao nhất trên US Billboard 200. Mức tiêu thụ của album cũng đã bán được hơn 1,9 triệu bản.

fandom nổi tiếng nhất thế giới

Theo thống kê của Twitter từ Next Big Sound, EXO có khoảng 24 triệu lượt đề cập trong một tuần. Điều này cho thấy cộng đồng fandom của nhóm nhạc Kpop này vô cùng đông đảo.

Tính đến thời điểm hiện tại, cộng đồng fandom EXO-L vẫn không ngừng lớn mạnh. Fandom này luôn nằm trong Top những fandom nổi tiếng nhất thế giới.

Một số thành tích hàng đầu của EXO:

 • EXO phát hành bản hit quốc dân “Growl”: Bản hit này đã giúp nhóm trở thành nhóm nhạc đầu tiên bán được triệu bản.
 • Album Overdose: Album có số lượng đặt trước hơn 660.000 bản.
 • EXO from EXO Planet # 1 – The Lost Planet: Bán hết vé chỉ sau 1,47 giây, phá vỡ mọi kỷ lục trước đó.
 • Chuỗi concert EXO Planet # 4 – The ElyXiOn: Kỷ lục bán hết vé trong vòng 0,4 giây.

fandom nổi tiếng nhất thế giới

11. Fandom God Group

Fandom God group là tên gọi fandom của nam thần nhóm nhạc Hàn Quốc Fandom này sở hữu lượng fan đông đảo và là một trong những fandom nổi tiếng nhất thế giới.

Nhóm nhạc K-pop này bao gồm 5 thành viên là Park Joon Hyung, Yoon Kye sang, Danny Ahn, Son Ho Young, Kim Tae Woo.

fandom nổi tiếng nhất thế giới

God là một trong số ít nhóm nhạc có album “triệu bản” trong lịch sử K-pop. Ở Hàn Quốc, thần được ưu ái gọi là “nhóm nhạc quốc dân” đầu tiên và duy nhất của Hàn Quốc.

Nhóm nhạc thần tượng này ra mắt với đĩa đơn To Mother. Sau khi giành giải Daesang từ ba mạng truyền hình lớn tại Hàn Quốc, album thứ 4 này đã bán được hơn một triệu bản.

Họ có một buổi hòa nhạc “Buổi hòa nhạc 100 ngày của con người” mà tất cả các buổi diễn mỗi ngày đều cháy vé. Một trong những fandom nổi tiếng nhất thế giới có tình yêu rất lớn dành cho thần tượng.

fandom nổi tiếng nhất thế giới

God là một nhóm nhạc K-pop thuộc thế hệ đầu tiên. Sau khi tan rã và tái hợp một lần, thần vẫn có một lượng fan hùng hậu từ trong nước và trên toàn thế giới.

Fandom g.o.d luôn nằm trong Top những fandom nổi tiếng nhất thế giới. Sức mạnh của vị thần fandom chưa bao giờ suy giảm.

Một số thành tựu vĩ đại của thần:

 • Fandom Nhóm nhạc thần thánh luôn nằm trong Top những fandom nổi tiếng nhất thế giới.
 • Album thứ ba và ca khúc chủ đề “Lies: Big Hit” được các thành viên trong gia đình yêu thích và hát.
 • Album thứ 4 và ca khúc chủ đề Road: Album này cũng lập kỷ lục bán triệu bản, giúp GOD vươn lên ngang hàng với các nhóm nhạc nam tiền bối.
 • Đại nhạc hội tái hợp và kỷ niệm 15 năm debut: Màn trình diễn trở nên bùng nổ với sự tham gia của hàng chục nghìn người hâm mộ và các nghệ sĩ yêu mến nhóm.
 • A Funny But Sad Day: Ca khúc này cũng nhanh chóng thống trị mọi bảng xếp hạng nhạc số tại Hàn Quốc lúc bấy giờ.
 • Then & Now: Album này cũng được Billboard liệt kê là một trong mười album K-pop được mong đợi nhất năm 2019.

fandom nổi tiếng nhất thế giới

Trong số những fandom nổi tiếng nhất thế giới trên đây, chắc hẳn họ không còn quá xa lạ với người hâm mộ phải không nào? Bạn có biết fandom nổi tiếng nào ở Việt Nam không?

Hiện tại, fandom Sky được coi là fandom lớn nhất Việt Nam. Các fan của Sơn Tùng MTP được gọi là Sky và thuộc cộng đồng fandom Sky. Các bạn có phải là Sky không?

Top 11 fandom nổi tiếng nhất thế giới – ARMY, EXO, MARVEL, … do Pepsilan tổng hợp có hấp dẫn không? Theo dõi Pepsilan để đón đọc nhiều bài viết hay hơn nữa.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết TOP 11 Fandom nổi tiếng nhất thế giới năm 2022, hãy luôn theo dõi Pesilan nhé! Chúc các bạn luôn vui vẻ, mạnh khỏe và may mắn trong cuộc sống.

Trả lời