Good Game nghĩa là gì? Cách sử dụng GG như thế nào

Good Game nghĩa là gì? Cách sử dụng GG như thế nào

Đối với các game thủ thường xuyên chơi game Liên minh huyền thoại, liên quân mobile thì cụm từ GG đã quá quen thuộc. Tuy nhiên ít ai biết được rằng GG là viết tắt của từ Good Game, ám chỉ các trận đấu game hay, game tốt. Vậy Good Game nghĩa là gì? Cách sử dụng thuật ngữ này như thế nào sao cho đúng? Tất cả sẽ được Mindovermetal giải đáp ngay sau đây.

good-game-nghia-la-gi-cach-su-dung-gg-nhu-the-nao-mindovermetal

Good Game nghĩa là gì?

Thuật ngữ Good Game viết tắt là GG, dịch nghĩa là game tốt, game hay. GG được sử dụng trong trận đấu thể hiện cho sự hòa khí giữa 2 đội thi đấu, cũng như tinh thần thể thao công bằng. Còn ở nước ngoài, cụ thể là các nước châu Âu, Hàn Quốc thì thuật ngữ này được xem là cách biểu đạt lời khen thưởng, đánh giá cao khả năng của đồng đội. Khích lệ tinh thần thi đấu của người chơi.

Khác với cách sử dụng GG như ở nước ngoài. Tại cộng đồng game thủ Việt Nam thì cụm từ này được hiểu theo nghĩa tiêu cực – đó là “đầu hàng đi”. Trong các trận đấu, người chơi sẽ gõ nhanh các cụm từ như: GG đi, sao còn chưa GG, đồ gà GG nhanh đi,… khi thấy câu nói kèm theo từ GG thì chứng tỏ người nhận đang bị chê chơi game dở, kém cỏi, thậm chí là bị sỉ nhục.

good-game-nghia-la-gi-mindovermetal

Good game sử dụng trong những trận đấu nào?

GG thường được sử dụng rộng rãi trong các trận đấu của game LOL, liên quân mobile. Đối với đồng đội trong game, khi mà các thành viên cảm thấy không thể lật ngược tình thế, khả năng thất bại là rất cao, muốn nhanh chóng kết thúc trận  đấu thì cụm từ GG sẽ xuất hiện. Đối với những tình huống này thì GG ám chỉ muốn kết thúc trận đấu. Mục đích là nghỉ ngơi, dưỡng sức cho các trận đấu mới.

Trong 1 số trường hợp sẽ có những kẻ phá game, làm nhiễu loạn thông tin giữa các thành viên. Những kẻ này sẽ kêu gọi đồng đội GG trong khi các lane khác đang xanh. Người chơi cũng không nên cảm thấy bất ngờ vì chuyện này quá bình thường.

su-dung-good-game-trong-lien-minh-huyen-thoai-mindovermetal

Nếu bạn nhận được cụm từ này từ phía đối thủ của mình. Thì xin chia buồn với bạn, đối thủ đang chê bai, khinh bỉ kỹ năng chiến đấu của team bạn. Việc sử dụng cụm từ GG giống như giáng xuống đòn tâm lý cho đối thủ. Từ đó mà team bạn sẽ có cơ hội tiến lên và đánh bại quân  địch.

Những ai thường xuyên chơi server quốc tế, thì chắc hẳn sẽ gặp nhiều biến thể của GG. Ví dụ như GGEZ – Good game easy, hay GGWP – Good game well.

Good game được sử dụng trong lĩnh vực khác

Thuật ngữ GG được khá nhiều game thủ sử dụng trong các trận đấu game moba. Tuy nhiên, trên các mạng xã hội thì nhiều bạn trẻ sử dụng GG như một hành động không tốt. Như trêu chọc, khinh thường, phỉ báng 1 hành động, sự việc nào đó.

su-dung-good-game-trong-lien-minh-huyen-thoai-mindovermetal-1

Ngoài xuất hiện trong game ra, GG còn thường xuyên xuất hiện trong các thuật ngữ khác:

  • GG drive: Nơi lưu trữ thông tin, dữ liệu lớn được cung cấp bởi Google.
  • GG adsense: Trình thiết kế, tạo lập. Được tạo ra bởi nhà sáng tạo Google.
  • GG EZ: Ám chỉ, thể hiện trò đùa, sự trêu ghẹo trong lời nói.
  • GG ADWORD: Một trình thiết kế quảng cáo được ưa chuộng nhất hiện nay.

Thông qua bài viết này chắc hẳn bạn đã biết Good Game nghĩa là gì rồi đúng không. Cũng như cách sử dụng thuật ngữ này trong các trận đấu game Moba. Sử dụng cụm từ GG không xấu, nhưng chính cách biến tấu, sử dụng lệch lạc đã khiến thuật ngữ này trở nên xấu đi trong mắt người chơi. Vậy nên hãy sử dụng cụm từ này 1 cách đúng cách và đúng nghĩa của nó.

Bạn yêu thích game mobile, game PC và muốn tìm hiểu thêm nhiều thông thú vị về game. Thì hãy theo dõi mỗi ngày để không bỏ lỡ những bài viết về trò chơi được cập nhật thường xuyên.

Trả lời