#Mix and match là gì? Nguyên tắc mix & match trong thời trang là gì! ™️

#Mix and match là gì? Nguyên tắc mix & match trong thời trang là gì! ™️

Pha trộn và kết hợp”Là cụm từ vô cùng quen thuộc với bất kỳ ai yêu thích thời trang và làm đẹp, mix hay match (kết hợp) hay mix & match xuất hiện ở bất cứ đâu liên quan đến váy áo, quần áo, phụ kiện thời trang. Trang. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu với Pedro Việt Nam Trộn và kết hợp là gì?? Và quy định khi nào? kết hợp quần áo thời trang và làm đẹp.

Trộn và kết hợp là gì?

Mix and match là một cụm từ mượn nghĩa trong thời trang có nguồn gốc từ tiếng Anh, nếu hiểu theo nghĩa tiếng Việt thì mix and match có nghĩa là sự tích hợp của quần áo, sự phối hợp giữa quần áo, sự phối hợp giữa những item quần áo với nhau. Quần áo, phụ kiện, sắc tố phối hợp với nhau để tạo nên một toàn diện và tổng thể đẹp hơn, đồng điệu hơn. Mix and match quần áo ( hay mix match quần áo ) hay còn gọi là quần áo tích hợp hay quần áo phối hợp .

Trộn và kết hợp là gì? Nguyên tắc mix & match trong thời trang

Trộn và phối hợp là gì ? Nguyên tắc mix và match trong thời trang là gì ?

  • Mix trong tiếng Việt có nghĩa là “trộn” hoặc trộn lẫn với nhau.
  • Match trong tiếng Việt có nghĩa là “sự kết hợp” hoặc “ăn khớp với nhau”.

Mix and match, ngoài cách hiểu đã nêu ở trên, hoàn toàn có thể hiểu là việc “ mix and match ” những loại quần áo ( quần áo ) với nhau, nhằm mục đích tạo ra sự link giữa những item quần áo và phụ kiện này. với nhau sao cho tương thích nhất, tạo thành những set đồ đẹp nhất cho người mặc .

Đối sánh là gì? Kết hợp có giống như trộn và kết hợp không?

 

Đối sánh là gì ? Kết hợp có giống như trộn và phối hợp không ?
Matching có nghĩa là tích hợp hoặc tích hợp, là một từ viết tắt của mix and match, nó cũng có nghĩa là trộn hoặc phối hợp quần áo trong thời trang. Tóm lại, match and mix and match có nghĩa trọn vẹn giống nhau trong nghành làm đẹp và thời trang .

Có thể bạn quan tâm: Ton sur ton là gì? Mặc ton sur ton như thế nào để đẹp?

Nguyên tắc mix & match trong quần áo và phụ kiện thời trang

 

Việc mix đồ hay mix và match phục trang sẽ rất khó nếu bạn không có kiến ​ ​ thức hay nền tảng, nhưng nếu bạn có kiến ​ ​ thức về mix match mà đơn cử ở đây là bánh xe sắc tố thì sẽ không khó để bạn tự mix đồ. bản thân cũng như những người khác, chỉ với 5 quy tắc sau đây, bạn sẽ hoàn toàn có thể phối đồ chuyên nghiệp không thua gì những chuyên viên .

Nguyên tắc mix & match trong quần áo và phụ kiện thời trang

Nguyên tắc của bánh xe màu trong bảng màu do nhà khoa học Isaac Newton ý tưởng

Quy tắc số 1: Một tông màu – nhiều sắc thái

Nếu bạn vẫn chưa tự tin vào cách phối màu của mình thì đây là một lựa chọn bảo đảm an toàn mà vẫn sành điệu. Bạn hoàn toàn có thể mở màn bằng cách sử dụng một màu duy nhất cho toàn bộ những mục ( đơn sắc ). Khi bạn táo bạo hơn, hãy thử phối những món đồ cùng màu nhưng có sắc thái khác nhau. Bạn chắc như đinh sẽ điển hình nổi bật giữa đám đông !

Nguyên tắc hai: Tương phản

Nguyên tắc mix đồ tương phản tương thích với những cô gái có tính cách sôi sục và can đảm và mạnh mẽ, những gam màu tương phản khi đứng cạnh nhau sẽ làm điển hình nổi bật nhau, với sự phối hợp này, bộ phục trang sẽ trở nên tinh xảo. hơn. Màu tương phản là những màu nằm đối lập nhau trên bánh xe màu .

Nguyên tắc thứ ba: Sự giống nhau

Nguyên tắc của việc trộn tựa như dựa trên nguyên tắc kiểm soát và điều chỉnh âm sắc, màu tựa như là hai hoặc ba màu nằm cạnh nhau trên bánh xe màu. Khi phối những gam màu này với nhau, bạn sẽ có một bộ phục trang ấn tượng và mang đậm phong thái color block – ton sur ton .

Quy tắc bốn: Màu sắc trung tính

Nguyên tắc phối đồ trung thành với chủ là sử dụng những gam màu trung tính, những gam màu được coi là màu trung tính như ghi, xám, màu da, trắng, đen, ghi, nâu, kem, … Ưu điểm là tương thích với hầu hết. Tất cả những hình dạng khung hình và màu da .

Nguyên tắc năm: Cân bằng

Nguyên tắc mix đồ cân đối là sự tích hợp giữa một màu điển hình nổi bật và một màu trung tính với những món đồ màu điển hình nổi bật làm điểm trung tâm, những món đồ màu trung tính còn lại sẽ đóng vai trò cân đối cho cả set đồ, phục trang theo đó. Nguyên tắc này rất ấn tượng và cá thể .

Một số xu hướng mix & match phổ biến và được ưa chuộng

Biết những nguyên tắc mix and match giúp bạn trở thành một nhà tạo mẫu thực thụ

Một số xu hướng mix & match phổ biến và được ưa chuộng

 

Dưới đây là một số ít xu thế phổ cập lúc bấy giờ, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm, để biết thêm chi tiết cụ thể vui mừng comment hoặc inbox để được tư vấn tốt nhất cho bạn .

  • Mix đồ nam với sơ mi cổ điển
  • Chọn áo khoác phù hợp với màu quần của bạn
  • Phối quần áo nam với màu kính mắt
  • Phối đồ nam với quần jean theo phong cách ton sur ton.

Phần kết

 

Hi vọng với những kiến ​​thức chia sẻ trên đây của Pedro Việt Nam về “pha trộn và kết hợp“, Độc giả sẽ trả lời được câu hỏi Trộn và kết hợp là gì?? cũng như nắm được nguyên tắc phối các item quần áo khác nhau để có tổng thể đẹp mắt hơn. Chúc các bạn vui vẻ!

Trả lời