Sau Đụ Là Gì

Đụ, nện, xoạc, chịch là gì? Tại sao giới trẻ lại thích kiểu “xàm ngôn” này? Câu hỏi đặt ra: năm 2019, từ nào sẽ “soán ngôi” chịch xã giao, phịch thủ, xoạc gái, xếp hình,…? Bạn đang tò mò? Hãy đọc bài viết sau!

LƯU Ý: Bài viết mang tính giải trí, hài hước, không có mục đích khuyến khích giới trẻ sử dụng hoặc làm theo trong cuộc sống.Bạn đang xem : Đụ la gi

Từ lóng của giới trẻ đa dạng và “ứng dụng cao”

Đằng sau những từ lóng đụ, nện, chịch, xoạc, phịch, … Giới trẻ muốn biểu lộ điều gì ? Chỉ đơn thuần để “ qua mắt ” cha mẹ hay đã trở thành một xu thế ?

1. “Đụ” từ thuần Việt – Sức bền theo thời gian

Đụ má, đụ cha, đụ nó, … Đây là từ được dùng nhiều tại Miền Nam. Nguồn gốc của từ “ đụ ” chắc như đinh khiến bạn trẻ giật mình. “ Đụ ” là động từ với ý nghĩa đơn thuần là miêu tả hành vi đánh rắm của người Việt .Đến khi cha ông ta tìm hiểu và khám phá đàng trong từ “ đụ ” vẫn được dùng. Nhưng ở đàng ngoài từ “ đụ ” đã dần được sửa chữa thay thế bằng từ “ đ. i. t ” .
“ Đụ ” từ lóng có tuổi thọ dài nhất trong viêc “ qua mặt ” cha mẹ .
Chính ý nghĩa đơn thuần của hành vi đánh rắm là giải phóng khí trong khung hình đã khiến con người liên tưởng đến một hành vi tế nhị khác là : xuất tinh. Với cái đầu liên tưởng hay ho của người Việt đã thêm ý ẩn cho từ “ đụ ”. Tất nhiên, Miền Bắc từ đồng nghĩa tương quan với “ đụ ” sẽ là “ đ. i. t ” .Qua thời hạn từ “ đụ ” được dùng phổ cập hơn trong giới trẻ Miền Nam với ý nghĩa hàm ẩn. Do vậy, khi giới trẻ muốn “ qua mắt ” cha mẹ trong yếu tố nhạy cảm, họ sẽ dùng từ “ đụ ” để thay thế sửa chữa cho quan hệ tình dục .Điều giật mình nhất của từ “ đụ ” chính là sức sống dẻo dai. Qua thời hạn, có rất nhiều từ bị sửa chữa thay thế hay thêm bớt. Riêng từ “ đụ ” vẫn được dùng rất phổ cập. Đến đây, những bạn đã hiểu “ đụ tình nhân ” là gì rồi đấy ?

2. “Xếp hình” – Từ “lóng” dân chơi thời 7x, 8x

Quy luật tự nhiên đã được vận dụng so với trường hợp này. Thế hệ thừa kế của từ “ đụ ” chính là “ xếp hình ”. Tất nhiên ! Đây cũng là từ lóng được sản sinh nhờ cái đầu liên tưởng không hề đặc biệt quan trọng hơn của “ dân chơi ” nhà ta .Xếp hình – một game show, với luật chơi hoàn toàn có thể hiểu đơn thuần là lắp hình còn thiếu vào khoảng chừng trống. Trong khi ráp hình, ta hoàn toàn có thể xoay ngang, xoay dọc khối hình sao cho khớp và tương thích nhất .

“ Xếp hình ” khiến bạn liên tưởng đến những tư thế khi quan hệ tình dục không ? Quan hệ tình dục – “ game show ” phối hợp sự hợp tác ăn ý của 2 người. Bạn phải lấy thứ gì đó để lấp đầy “ khoảng trống ” của đối phương đúng không ? Trong khi triển khai quy trình “ xếp hình ”, “ xoay khối ” sao cho tương thích và đạt khoái cảm là điều rất thiết yếu. Chính vì thế, những tư thế trong khi “ xếp hình ” khiến người chơi liên tưởng đến việc xoay khối hình khi lắp ghép .Tại sao lại dùng từ “ xếp hình ” ? Đơn giản thôi ! Mấu chốt yếu tố chính là cái đầu liên tưởng tuyệt vời. Sự logic, nhạy bén và đầy tinh xảo khi dùng từ của người Việt, đặc biệt quan trọng là giới trẻ .“ Xếp hình ” được giới trẻ dùng thông dụng hơn do : “ Đụ ” được dùng quá nhiều, chắc như đinh những “ dân chơi ” thời đó không hề “ qua mặt ” cha mẹ nếu dùng từ “ đụ ” để nói đến quan hệ tình dục. Có cầu sẽ có cung … và … ” xếp hình ” đã sinh ra, từ ngữ cứu cánh của những “ dân chơi ”. “ Xếp hình ” phổ cập đến nỗi đầu 9 x vẫn còn “ dùng ké ” của những anh chị 7 x, 8 x .

3. Chịch là gì, nện, xoạc, phịch,… Cách dùng từ “đỉnh kout” đến từ cư dân mạng

Sau khi đời F1 “ xếp hình ” sinh ra, cách tư duy của giới trẻ cũng biến hóa. Thời nào cũng muốn có dấu ấn riêng cho mình. Thế hệ cuối 8 x đầu 9 x đã nối gót những bậc tiền bối đi trước. Các “ nam thanh nữ tú ” thời này, đã góp phần vào kho tàng từ lóng một seri từ đồ sộ. Số lượng, chất lượng, độ phủ sóng đều “ chất như cất ”. Chịch, nện, xoạc, phịch, phang, phập, … được dùng thay thế sửa chữa trọn vẹn cho “ xếp hình ” .
Xoạc là gì ?
Có phải hội 9 x đầu óc đen tối không ? Không nhé ! Đen tối đã khởi đầu vào thời từ “ đụ lóng ” Open cơ. Người ta gọi đó là thừa kế và phát huy .Lý do nào khiến chỉ có 9 x mới để lại cho hậu bối một tuyển tập từ lóng “ chất ” đến thế ? Công nghệ thông tin tăng trưởng, thông tin được update và lan toả nhanh gọn. Đây chính là điều mấu chốt của yếu tố. Đa số những từ lóng của giới trẻ đều khởi đầu từ trên mạng xã hội. Nhiều từ lóng nếu không liên tục update thông tin trên mạng bạn sẽ trở nên lỗi thời .
Các “ cao nhân ” lý giải xoạc là gì ?

Ví dụ như: Những khái niệm gắn logo thời 9x dưới đây, nếu không phải “cư dân mạng” sẽ khó để cắt nghĩa:

Chịch xã giao, xoạc dạo, nện gái : Từ dành cho những tên “ mã giám sinh ” đích thực. Chịch xã giao, xoạc dạo dành cho những mối quan hệ qua đường, không cần tình cảm, chỉ cần phân phối nhu yếu sinh lý. Chịch xã giao, xoạc dạo khác “ bóc bánh trả tiền ”. Đôi khi chỉ cần quen trên mạng, chuyện trò dăm ba câu, đi xem phim, cafe vài buổi là đã xoạc, đã chịch được rồi .Tất nhiên, chịch dạo, xoạc xã giao là biến thể không được ủng hộ. Những người trẻ tuổi “ mất chất ” là đối tượng người dùng của định nghĩa này .
Các bạn chắc vẫn còn nhớ đến anh Phịch thủ vào cuối năm 2017 chứ ? “ Phịch thủ ” – từ lóng về yếu tố chịch, xoạc, mang tính chuyên ngành nhất. Dành cho những bạn Phượt thủ trá hình. Đi phượt với mục tiêu chịch xã giao hay xoạc dạo. Đây là thành phần bị lên án rất nóng bức trong giới phượt thủ. Chính vì là phượt thủ nên dân cư mạng gọi lái thành “ Phịch thủ ” .Với sự tăng trưởng chóng mặt của mạng xã hội, yếu tố chịch xã giao, xoạc dạo, nện gái đang trở nên rất thông dụng với nhiều câu được chuyện san sẻ của giới trẻ. Nhiều bạn còn post những “ chiến tích ” chịch xã giao lên youtube, forum hay facebook để “ khoe ”. Một hành vi không hề đồng ý và rất khó để lý giải .

4. Năm 2022 thay thế chịch, xoạc, nện,… là từ gì?

Có 1 số ít bạn trẻ đang lạm dụng quá nhiều từ lóng trong đời sống. Đặc biệt cách dùng từ của những bạn trên mạng xã hội đang quá tự do. Đôi khi những bạn dùng từ còn không hiểu ý nghĩa từ đó là như nào ?Có nhiều bạn thấy người khác bảo chịch nhiều giảm cân, xoạc gái nhiều giảm cân, nện xã giao giúp đẹp da, … đã tin theo một cách vô căn cứ. Chính tâm lý “ thoáng ” và có chút “ mở ” “ kiểu rơi lệch ” khiến cho đời sống giới trẻ ngày này dễ va vào tệ nạn hơn .

Tất nhiên, một điều không thể thiếu trong mảng tiếng lóng đó chính là các bạn trẻ thế hệ 10x. Các em đang “dùng ké” từ của các tiền bối. Và đâu đó đã có bạn ý thức được đây là thời của mình. Việc đặt dấu ấn riêng để sau này các em 20x sẽ nhìn bậc tiền bối 10x. Cảm xúc sẽ giống khi các bạn nhìn anh chị thời 9x.

Chính thế cho nên đầu năm 2018, đã Open nhiều từ ngữ là ứng viên cho “ ngôi vương tiếng lóng ”, sửa chữa thay thế cho chịch, xoạc, nên, phịch như : đục, thụt, …Đụ, nện, chịch, xoạc đã đần trở thành “ quá khứ vang dội ” trong giới từ lóng. Cùng thế hệ 10 x Dự kiến về “ ngôi vương từ lóng ” trong năm mới 2019 ? Cùng chờ đón những tâm lý hay ho từ những cái đầu độc lạ .

Vậy theo bạn, những bạn trẻ thế hệ mới. Bạn có suy nghĩ gì về vấn đề này? Từ nào sẽ “lên ngôi” trong “thế giới từ lóng” của giới trẻ? Hãy để chúng tối thấy sự khác biệt của các bạn nào!

Trả lời