Top 10+ game xây dựng hay cho PC mà bạn nên chơi thử

Top 10+ game xây dựng hay cho PC mà bạn nên chơi thử

Bạn là một người bận rộn và không có thời gian nhiều cho việc chơi game? Bạn muốn tìm một trò chơi nhẹ nhàng, không tốn nhiều công sức nhưng vẫn duy trì được sự phát triển trong game? đề cử top 10+ game xây dựng hay cho PC có thể thỏa mãn những yêu cầu trên của bạn.

top-10-game-xay-dung-hay-cho-pc-ma-ban-nen-choi-thu-5

Tropico 6

Đây là một tựa game xây dựng thành phố trên hòn đảo rộng lớn. Người chơi có thể cai quản nhiều hòn đảo cùng lúc. Tại đây bạn sẽ xây dựng nên một đế chế, một vương quốc riêng cho mình.

Những hoạt động tại đây cũng rất đa dạng như: trồng trọt, trồng cây, khai thác vàng,… Việc giữ độ hạnh phúc cho người dân và kinh tế của hòn đảo, sẽ là thử thách không nhỏ cho những ai muốn trải nghiệm tựa game 3D bắt mắt này.

top-10-game-xay-dung-hay-cho-pc-ma-ban-nen-choi-thu-8

Cities: Skylines

Nhắc đến game xây dựng hay cho PC thì không thể thiếu Cities: Skylines. Người chơi sẽ hóa thân thành thị trưởng của 1 thành phố. Vai trò của thị trưởng chính là xây dựng nơi đây thành một thành phố hiện đại và đáng sống.

Những quyết định như: xây dựng đường xá; giải quyết nước thải; hay xây dựng nhà cửa sẽ giúp nâng cao khả năng xử lí tình huống của người chơi. Việc xây dựng ban đầu sẽ gặp nhiều khó khăn và trở ngại. Nhưng khi đã quen rồi bạn sẽ không thể nào dứt ra được khỏi tựa game này.

top-10-game-xay-dung-hay-cho-pc-ma-ban-nen-choi-thu-9

Anno 1800

Anno 1800 lấy bối cảnh bắt đầu của kỉ nguyên mới với những công nghệ được phát triển liên tục. Nhiệm vụ của bạn là bắt kịp và sử dụng những công nghệ đó cho việc phục vụ đế chế của mình. Những quyết định như xây dựng và mở rộng đường xá giúp bạn tìm thấy những tài nguyên mới giúp duy trì và phát triển thành phố.

Đi kèm với đó là những thách thức mà bạn phải trải qua.Ví dụ như xung đột, tranh giành quyền lực, chính trị. Nếu không xử lí khôn khéo thì hoàn toàn có thể dẫn đến những cuộc biểu tình, đập phá, đốt cháy công trình. Những thử thách đó sẽ tạo ra sự hứng khởi cho người chơi đối với vương quốc của mình.

top-10-game-xay-dung-hay-cho-pc-ma-ban-nen-choi-thu-3

Surviving Mars

Đây là tựa game lấy bối cảnh là ở tương lai. Là nơi mà Trái Đất không còn phù hợp cho con người sinh sống. Cùng với đó Sao Hỏa được chọn là nơi có điều kiện phù hợp cho con người phát triển và tiếp tục duy trì nòi giống. Sự thật không hẳn vậy, bởi vì điều kiện oxy thấp, khói bụi và thiếu nước là những khó khăn cần phải đối mặt.

Nhiệm vụ của bạn là làm sao để có thể tạo ra được nguồn oxy và nước. Như vậy mới có thể duy trì việc trồng cây và thu hoạch lương thực. Những cơ chế thú vị khác của game như: bạn sẽ chế tạo những cỗ máy phá hủy thiên thạch lao xuống tàn phá thành phố của mình. Chắc hẳn những người chơi game này sẽ có những trải nghiệm đầy thú vị.

top-10-game-xay-dung-hay-cho-pc-ma-ban-nen-choi-thu-7

Aven Colony

Game xây dựng hay cho PC tiếp theo chính là Aven Colony. Là tựa game xây dựng thành phố ngoài không gian. Nơi đây bạn có nhiệm vụ chiếm và khai phá những thành phố, khu vực mới cho việc xây dựng và phát triển đế chế riêng của mình. Mỗi nơi sẽ có những thử thách riêng như bão điện từ, khí độc bao trùm trong không khí. Nơi đây cũng không tồn tại oxy cho con người. Thế nên việc xây dựng hoàn toàn phụ thuộc vào khả năng của người chơi.

Điểm đặc biệt của game là mỗi nơi sẽ có những đặc tính riêng như sa mạc, bão tuyết, vùng đất ngập nước,… Với cơ chế đa dạng cùng đồ họa hiện đại sẽ chinh phục được tình cảm của game thủ khi trải nghiệm tựa game này.

top-10-game-xay-dung-hay-cho-pc-ma-ban-nen-choi-thu-6

Frostpunk

Frostpunk lấy bối cảnh Trái Đất đang có nguy cơ bị diệt vong. Với chủ đề xây dựng thành phố cuối cùng trên trái đất sẽ kích thích trải nghiệm của người chơi. Nơi Trái Đất giờ đây bị bao quanh vĩnh viễn bởi băng tuyết.

Bên cạnh việc xây dựng thành phố, thì việc chống trọi với thời tiết để bảo vệ và duy trì cuộc sống của người dân sẽ là thử thách không nhỏ. Xây dựng hầm trú ẩn, duy trì máy móc bằng động cơ hơi nước. Hay phát minh tiên tiến sẽ giúp phát triển thành phố cuối cùng này.

top-10-game-xay-dung-hay-cho-pc-ma-ban-nen-choi-thu-9

Factory Town

Trong tựa game này bạn sẽ vào vai điều khiển những người thợ của mình trồng trọt, chăn nuôi. Sau đó sẽ phát triển máy móc phụ vụ cho việc gieo trồng và thu hoạch. Khi phát triển được những phát minh mới sẽ mở khóa nhiều loại máy móc hiện đại hơn. Phép thuật cũng là yếu tố khiến tựa game này nổi bật hơn. Khi mà năng lượng là yêu cầu rất cần thiết cho việc duy trì máy móc hoạt động.

top-10-game-xay-dung-hay-cho-pc-ma-ban-nen-choi-thu-7

The Colonists

Đây là tựa game nông trại, xây dựng với những chú robot với tạo hình dễ thương. Nhiệm vụ của bạn là điều khiển những chú robot này trồng trọt, chặt cây và khai thác khoàng sản.

Khi đến một mức độ phát triển nhất định, bạn sẽ mở rộng khu vực của mình để tìm thêm tài nguyên thiên nhiên. Đi kèm với đó bạn sẽ phải xây dựng những cỗ máy bắn đá để tiêu diệt những nguy cơ đe dọa đến hệ sinh thái.

top-10-game-xay-dung-hay-cho-pc-ma-ban-nen-choi-thu-8

Banished

Bắt đầu với 1 nhóm người lưu vong, nhiệm vụ của bạn là phát triển vùng đất thành nơi phục vụ cho việc sinh sống và phát triển. Những cư dân tại đây sẽ lớn lên, có gia đình và qua đời. Bạn phải sử dụng tài phân bổ của mình để giúp người dân khai thác rừng, trồng lương thực phục vụ cho việc sinh sống.

Tại đây cũng có cơ chế thời tiết như mùa đông sẽ được bao phủ bởi tuyết và ảnh hưởng đến việc trồng trọt, sản xuất. Bạn phải duy trì độ hạnh phúc của người dân nơi đây. Game không có tiền tệ riêng nên bạn sẽ dùng những nông sản mình thu hoạch được như một đơn vị để trao đổi.

top-10-game-xay-dung-hay-cho-pc-ma-ban-nen-choi-thu-9

Valhalla Hills

Nếu yêu thích những dòng game Bắc Âu, hay vùng đất của những Viking Valhalla. Thì Valhalla Hills sẽ là game mà bạn nên chơi. Bạn sẽ xây dựng những đền thờ vị thần trong thành phố của mình.

Game không đặt nặng tính xâm chiếm như các tựa game khác. Nhưng bạn sẽ cần phải tranh giành tài nguyên với chủng tộc Dwarven tại nơi ở của họ. Với đồ họa đẹp mắt cùng gameplay phù hợp với mọi độ tuổi sẽ giúp trải nghiệm của bạn thêm phong phú.

top-10-game-xay-dung-hay-cho-pc-ma-ban-nen-choi-thu-9

SimCity

Là một tựa game quá nổi tiếng đối với giới game thủ từ nhiều năm về trước. Đây có thể được gọi là ông tổ hay người đặt nền móng cho tựa game xây thành phố. Nhiệm vụ của bạn là xây dựng thành phố trong mơ của mình. Đi kèm với đó là xây dựng các mối quan hệ bản thân khác. Game có mặt trên các nền tảng IOS, Android và PC. Nên người có thể dễ dàng tải và trải nghiệm tựa game này.

top-10-game-xay-dung-hay-cho-pc-ma-ban-nen-choi-thu-4

Thông qua bài top 10+ game xây dựng hay cho PC ở trên. Chắn hẳn bạn đã tìm ra được cho mình tựa game xây dựng yêu thích đáng để trải nghiệm. Nếu bạn muốn biết thêm nhiều về game PC, game Mobile khác. Hãy theo dõi ở những bài viết tiếp theo.

Trả lời